Khoa thể dục thể thao

* Lãnh đạo khoa

 

Phụ trách khoa: Trần Văn Quyền

Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Thể dục thể thao

Số điện thoại: 0978.757.737

Hộp thư điện tử: quyentv_ttc_svhttdl@bacgiang.gov.vn

 

 

* Đội ngũ cán bộ

 

STT

Họ và tên

Trình độ chuyên môn

Điện thoại

Email

1

Nguyễn Đức Duy

Cử nhân sư phạm TDTT

0989.786.321

duynd_ttc_svhttdl@bacgiang.gov.vn

 

2

3

Nguyễn Thị Hòe

Thân Văn Sơn

Cử nhân TDTT

TDTT

0989.001.059

0983198189

hoent_ttc_svhttdl@bacgiang.gov.vn

 

 

1. Lịch sử thành lập Khoa Thể dục thể thao

Năm 2008 theo Quyết định số 84/QĐ-UBND ngày 18/8/2008 của UBND tỉnh Bắc Giang, trường Trung cấp VH,TT&DL tỉnh Bắc Giang được thành lập trên cơ sở trường Trung cấp VH – NT tỉnh trực thuộc Sở Văn hóa – Thông tin. Theo Quyết định số 607/QĐ-UBND ngày 17/4/2009 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc phê duyệt Quy chế tổ chức và hoạt động của trường Trung cấp VH,TT&DL Bắc Giang, trường gồm Ban Giám hiệu, 2 phòng chức năng và 4 khoa chuyên môn.Là một khoa chuyên môn mới được thành lập, khoa thể dục thể thao với 02 giáo viên có nhiệm vụ đào tạo học sinh năng khiếu chuyên ngành thể dục thể thao.

Trong những năm đầu mới thành lập, thầy giáo Trần Văn Quyền được lãnh đạo nhà trường giao phụ trách khoa. Khi chưa xây dựng mã ngành đào tạo, khoa được giao nhiệm vụ giảng dạy môn Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng cho học sinh và phụ trách công tác ngoại khóa trong nhà trường. Năm 2012, được sự nhất trí của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang, nhà trường mở và tuyển sinh mã ngành mới Quản lý thể dục thể thao. Đây chính là nền móng đầu tiên giúp Khoa Thể dục thể thao từng bước phát triển đi lên và dần khẳng định vị trí của mình trong sự nghiệp đào tạo năng khiếu chung của nhà trường.

2. Chức năng

– Tham mưu giúp Ban Giám hiệu trong công tác đào tạo học sinh chuyên ngành năng khiếu thể dục thể thao, công tác giáo dục quốc phòng – An ninh cho học sinh và chịu trách nhiệm về công tác giáo dục thể chất trong nhà trường.

– Tham mưu xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch mở các lớp bồi dưỡng ngắn hạn nghiệp vụ thể dục thể thao cho cán bộ quản lý thể dục thể thao cơ sở.

3. Nhiệm vụ

– Tổ chức thực hiện hoạt động đào tạo theo chương trình, kế hoạch giảng dạy, học tập và các hoạt động giáo dục khác theo chương trình, kế hoạch giảng dạy chung của nhà trường.

– Tổ chức biên soạn chương trình, giáo trình môn học, tài liệu giảng dạy, biên soạn đề thi, kiểm tra, đánh giá do Hiệu trưởng giao. Tổ chức nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập; đề xuất xây dựng kế hoạch bổ sung, bảo trì thiết bị dạy học, thực hành, thực tập, thực nghiệm khoa học.

– Xây dựng kế hoạch và tổ chức đánh giá nhu cầu đào tạo, thực hiện bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên thuộc khoa.

– Quản lý cán bộ, giáo viên, nhân viên và người học thuộc khoa mình theo phân cấp của Hiệu trưởng.

4. Thành tích nổi bật

So với các khoa chuyên môn, khoa thể dục thể thao ra đời muộn hơn. Tuy nhiên, được sự quan tâm của Ban Giám hiệu nhà trường, các đồng chí giáo viên trong khoa đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Công tác thể dục thể thao của nhà trường đã có những thay đổi rõ rệt, các câu lạc bộ thể dục thể thao của giáo viên và học sinh như CLB bóng bàn, CLB bóng chuyền, CLB cầu lông được thành lập và hoạt động đi vào nề nếp. Phong trào tập luyện thể dục thể thao ngoại khóa được khoa duy trì thường xuyên đáp ứng nhu cầu học tập và rèn luyện của học sinh và cán bộ giáo viên nhà trường.

Từ vị thế của một trường nghệ thuật tham gia các giải thể thao chỉ với mục đích giao lưu học hỏi, thì nay nhà trường đã giành được nhiều giải cao trong các cuộc thi thể dục thể thao cho cán bộ, giáo viên và học sinh do các cấp tổ chức. Trong nhiều năm liền các vận động viên của nhà trường tham gia thi đấu cầu lông đã giành được thứ hạng cao như giải nhất đôi nam và đôi nam nữ Công đoàn viên chức tỉnh các năm 2014, 2015, 2016; giải nhất đôi nam lãnh đạo và giải nhất đôi nam nữ học sinh CLB các trường chuyên nghiệp tỉnh Bắc Giang các năm 2012, 2013, 2014, 2015. Để đạt được thành tích đó là do sự quan tâm đầu tư, tạo điều kiện của lãnh đạo nhà trường và những đóng góp không nhỏ của các thầy cô giáo trong khoa thể dục thể thao.

Trong những năm qua, từ nhiệm vụ chỉ giảng dạy bộ môn thể dục và giáo dục quốc phòng cho học sinh trong nhà trường, đến nay khoa đã tham mưu xây dựng mở mã ngành mới và đã tuyển sinh được 02 khóa học sinh chuyên ngành năng khiếu Quản lý thể dục thể thao. Trong thời gian tới, với đội ngũ các thầy cô giáo trẻ tràn đầy nhiệt huyết và mong muốn được cống hiến, cùng bề dày lịch sử 50 năm trong lĩnh vực đào tạo năng khiếu của nhà trường, khoa thể dục thể thao sẽ nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, xây dựng tập thể khoa ngày càng phát triển.

5. Các chuyên ngành đào tạo:

a. Về kiến thức

– Có đủ năng lực chuyên môn và nghiệp vụ đảm bảo được yêu cầu đổi mới mục tiêu, nội dung, phương pháp và hình thức tổ chức các phong trào thể dục thể thao đáp ứng yêu cầu của cơ sở.

– Có khả năng kiểm tra và đánh giá được kết quả của công tác thể thao của địa phương, phục vụ quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, vươn lên đáp ứng những yêu cầu trong xây dựng nông thôn mới.

b. Về kỹ năng

Ngoài công tác quản lý, giảng dạy, huấn luyện thể dục thể thao, người học còn làm được công tác tổ chức các hoạt động phong trào về văn hoá xã hội, đoàn đội và các hoạt động khác của cơ sở.

c. Về thái độ nghề nghiệp

Có những phẩm chất cơ bản của người cán bộ thể dục thể thao theo định hướng xã hội chủ nghĩa, thấm nhuần thế giới quan Mác – Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh, yêu nước, yêu ngành, yêu nghề, có đạo đức tác phong của người cán bộ quản lý, có ý thức trách nhiệm xã hội.

d. Vị trí việc làm của người học sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, người học được trang bị kiến thức về chuyên ngành thể dục thể thao, có đầy đủ tác phong phẩm chất của người cán bộ huấn luyện, giảng dạy, quản lý thể dục thể thao phong trào. Sau khi tốt nghiệp người học ngoài công tác quản lý lĩnh vực thể dục thể thao còn có khả năng làm công tác giảng dạy, huấn luyện tổ chức thi đấu các giải thể thao. Người học có điều kiện học tập, thi tuyển lên các trường Cao đẳng, Đại học có cùng chuyên ngành.