Ảnh hoạt động
ttn1.jpg
3.toa dam.jpg
2.toa dam.jpg
1.toa dam.jpg
giay khen gds2016.jpg
Liên kết

cong_thong_tin_bg.jpg

congbao_cp.jpg

congbaobg_done.jpg

sovhttbacgiang.png

Thống kê truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay240
mod_vvisit_counterHôm qua322
mod_vvisit_counterTuần này240
mod_vvisit_counterTuần trước3429
mod_vvisit_counterTháng này11717
mod_vvisit_counterTháng truớc12212
mod_vvisit_counterTất cả350818
Đang online
Hiện có 40 khách Trực tuyến
JA slide show

Vai trò của Chi bộ Đảng trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị

  Chi bộ cơ sở trong trường học là hạt nhân chính trị, lãnh đạo thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các chủ trương, nhiệm vụ của đơn vị; hoàn thành nghĩa vụ đối với Nhà nước; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đảng viên và quần chúng; xây dựng chi bộ và đơn vị vững mạnh.
  Trong suốt 50 năm xây dựng và trưởng thành, sự lãnh đạo của Chi bộ Trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang luôn là nhân tố quan trọng  quyết định vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị tại đơn vị.
  Nhìn lại chặng đường đã qua, điều rất đáng tự hào là đội ngũ cán bộ, đảng viên trong cơ quan đã chung sức, chung lòng vượt qua muôn vàn khó khăn, thách thức, khắc phục những hạn chế, mạnh dạn đổi mới, cải tiến lề lối, tác phong làm việc để có được nhiều kết quả nổi bật trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, ổn định và phát triển tổ chức bộ máy; tăng cường, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy và học tập, góp phần xây dựng chi bộ nhà trường ngày càng trong sạch, vững mạnh.
  Tiền thân là trường Văn hóa nghệ thuật, trực thuộc Ty Văn hóa Hà Bắc được thành lập ngày 27 tháng 5 năm 1966, đến ngày 04 tháng 6 năm 1979 trường được nâng lên thành trường Trung học Văn hóa và Thông tin Hà Bắc trực thuộc Ty Văn hóa và Thông tin Hà Bắc. Nhận thức được vai trò lãnh đạo của tổ chức đảng là nhân tố quan trọng góp phần vào mọi thành công của cơ quan, đơn vị, ngay từ khi mới thành lập trường, chi bộ đảng được thành lập trực thuộc Đảng ủy Ty Văn hóa Hà Bắc với số lượng đảng viên còn khá khiêm tốn (chỉ từ 6, 7 đảng viên). Từ năm 1988, Chi bộ nhà trường tách khỏi Đảng ủy Sở Văn hóa và Thông tin Hà Bắc trở thành chi bộ cơ sở trực thuộc Thị ủy Bắc Giang, (sau là Thành ủy Bắc Giang); từ năm 2011 đến nay Chi bộ nhà trường được chuyển về trực thuộc Đảng ủy Các cơ quan tỉnh.
  Xác định công tác giáo dục chính trị, tư tưởng là nhiệm vụ hàng đầu trong công tác xây dựng Đảng, nhằm khắc phục tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong cán bộ, đảng viên, chi bộ đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chính trị tư tưởng. Để làm tốt công tác này đòi hỏi mỗi cán bộ, đảng viên trước hết là đồng chí Bí thư chi bộ, các đồng chí cấp ủy, người đứng đầu cơ quan, cán bộ quản lý, nâng cao “tính giáo dục, tính thuyết phục và tính chiến đấu”; nắm diễn biến tư tưởng đi đôi với quản lý cán bộ, đảng viên, giải quyết các vấn đề dư luận quan tâm và kịp thời định hướng dư luận trong Đảng. Nội dung này được chi bộ thực hiện thường xuyên, góp phần nâng cao nhận thức về Đảng, chống suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống và chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên, xây dựng sự đoàn kết, thống nhất trong nội bộ để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao.
  Ngay từ khi mới thành lập, chi bộ nhà trường đặc biệt quan tâm tới công tác phát triển đảng viên và nâng cao chất lượng đảng viên. Đội ngũ cán bộ, giáo viên trẻ luôn được chi bộ quan tâm bồi dưỡng, tạo nguồn và kết nạp Đảng, độ tuổi kết nạp Đảng ngày càng được trẻ hóa; hằng năm số lượng đảng viên được kết nạp luôn đảm bảo đạt và vượt chỉ tiêu. Bên cạnh đội ngũ cán bộ, giáo viên, số lượng học sinh được tham gia học các lớp bồi dưỡng đối tượng đảng và kết nạp Đảng tại trường ngày càng tăng. Chất lượng đội ngũ đảng viên được nâng lên rõ rệt, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Hiện nay, chi bộ nhà trường có 21 đảng viên, trong đó 20 đồng chí là đảng viên chính thức, 01 đảng viên dự bị. Về trình độ chuyên môn: đại  học: 09 đ/c, thạc sĩ: 12 đ/c. Về trình độ LLCT: Cao cấp: 02 đ/c; Trung cấp: 06 đ/c và 03 đồng chí đang theo học Trung cấp LLCT.
  Trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, đã có lúc chi bộ đảng hoạt động chưa thực sự hiệu quả do những hạn chế, thiếu sót của một vài cán bộ, đảng viên. Nhưng từ những năm 2004 cho tới nay, chi bộ đảng liên tục đạt chi bộ trong sạch vững mạnh. Năm 2014, chi bộ đạt chi bộ trong sạch tiêu biểu của Đảng bộ Các cơ quan tỉnh. Trong quá trình lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, những khó khăn, lúng túng trong xác định chức trách và mối quan hệ công tác giữa tổ chức đảng, chính quyền và các đoàn thể quần chúng từng bước được khắc phục. Trước hết, cấp ủy, chính quyền và lãnh đạo các đoàn thể trong nhà trường xác định rõ vị trí, vai trò của từng tổ chức. Mối quan hệ giữa Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể quần chúng là mối quan hệ giữa chức năng lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra của Đảng với chức năng quản lý, tổ chức thực hiện và chỉ đạo cụ thể các mặt giáo dục, động viên, tổ chức để quần chúng tham gia quản lý nhà trường cũng như các đoàn thể quần chúng. Quan hệ công tác giữa chi bộ với chính quyền mà thường xuyên là cấp ủy với Ban Giám hiệu, giữa Bí thư và Hiệu trưởng ngày càng chặt chẽ và hiệu quả hơn, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ. Đối với các đoàn thể quần chúng, cấp ủy, chi bộ yêu cầu duy trì nghiêm túc chế độ báo cáo định kỳ, đột xuất; trực tiếp dự họp thường kỳ với Ban Chấp hành các tổ chức để kiểm tra, đồng thời chỉ đạo các biện pháp nhằm thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ chính trị của đơn vị.
  Bên cạnh việc thực hiện công tác cán bộ theo đúng quy định, chi bộ nhà trường còn đặc biệt quan tâm công tác kiểm tra giám sát. Chủ động, thường xuyên kiểm tra, giám sát qua đó kịp thời chỉ đạo chấn chỉnh các thiếu sót, hạn chế, sai phạm của tổ chức đảng và đảng viên. Chi bộ nhà trường thực hiện gắn kết giữa đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ với đẩy mạnh “việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu, xem đây là yếu tố quan trọng góp phần vào việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên.
  50 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã gặt hái được không ít những thành công. Những thành công ấy mang dấu ấn đậm nét của chi bộ trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, mà nhiệm vụ trọng tâm là giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học. Đây là nội dung cơ bản nhất thể hiện phương hướng chính trị, mục tiêu phấn đấu cụ thể của chi bộ trong từng thời kỳ để thực hiện nhiệm vụ đào tạo các hạt nhân văn nghệ của địa phương, đơn vị trong tỉnh và đội ngũ cán bộ  làm công tác văn hoá nghệ thuật, thể dục thể thao và nghiệp vụ du lịch… Đối với những vấn đề thuộc về chất lượng của công tác đào tạo, chi bộ nhà trường luôn phát huy đầy đủ trí tuệ của tập thể đơn vị. 
  Với bề dày 50 năm không ngừng phát triển của chi bộ đảng gắn với sự trưởng thành của nhà trường, chúng ta có quyền tin tưởng trong tương lai, chi bộ Đảng trường Trung cấp VH,TT&DL Bắc Giang sẽ tiếp tục là nòng cốt trong mọi hoạt động để nhà trường ngày càng lớn mạnh, đạt được nhiều thành công hơn nữa./.
 
Chuyên nghành

ÂM NHẠC SÂN KHẤU

MỸ THUẬT

                         

 LÝ LUẬN CƠ SỞ-NGHIỆP VỤ VĂN HÓA

THỂ DỤC-THỂ THAO

Tìm kiếm
Thông tin cần biết
Quảng Cáo