Ảnh hoạt động
ttn1.jpg
3.toa dam.jpg
2.toa dam.jpg
1.toa dam.jpg
giay khen gds2016.jpg
Liên kết

cong_thong_tin_bg.jpg

congbao_cp.jpg

congbaobg_done.jpg

sovhttbacgiang.png

Thống kê truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay228
mod_vvisit_counterHôm qua322
mod_vvisit_counterTuần này228
mod_vvisit_counterTuần trước3429
mod_vvisit_counterTháng này11705
mod_vvisit_counterTháng truớc12212
mod_vvisit_counterTất cả350806
Đang online
Hiện có 28 khách Trực tuyến
 Quay về Home Tin tức & Sự kiện Tin hoạt động trường CHUYÊN MỤC ''GIỚI THIỆU SÁCH''

CHUYÊN MỤC ''GIỚI THIỆU SÁCH''

       Chiến thắng Điện Biên Phủ "là cột mốc vàng" lịch sử đánh dấu bước tiến thần kỳ của dân tộc Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh. Chiến thắng Điện Biên Phủ đã đi vào lịch sử dân tộc, trở thành biểu tượng của tinh thần yêu nước, của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, của truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất của quân và dân ta vì độc lập, tự do. Chào mừng kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, Thu Minh xin trân trọng giới thiệu Tuyển tập sách viết về Điện Biên Phủ, bộ tư liệu lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam tại thư viện nhà trường.

       1. Thiên sử vàng Điện Biên Phủ

       Cuốn sách công bố hàng trăm bức ảnh tư liệu quý với lời dẫn súc tích, tái hiện sinh động, trung thực sự kiện chiến thắng Điện Biên Phủ. Nội dung của cuốn sách ảnh đã thể hiện được những vấn đề cơ bản về quá trình dẫn đến chiến thắng, diễn biến chiến dịch, kết qủa, ý nghĩa và ảnh hưởng lớn lao của chiến thắng Điện Biên Phủ đối với cách mạng nước ta và thế giới.

       2. Những anh hùng trên đồi A1

      Tác giả của cuốn sách là một trong những "chàng trai tuổi đôi mươi" tham gia chiến trận Điện Biên Phủ năm xưa và đã đi tiếp chặng đường sáu mươi năm tiếp theo trong quân ngũ. Từ người lính chiến đến người thầy trên bục giảng của nhà trường quân đội, rồi một cựu chiến binh cầm bút viết về chiến tranh và cuối cùng ông đảm nhận một công việc khác thường nhưng lại có liên hệ rất sâu đậm với những gì đã diễn ra sáu mươi năm trước. Đó là công việc tổ chức nghiên cứu một phương thức để tìm kiếm những phần si sản "vật thể" của những người đồng ngũ năm xưa đã ngã xuống trên chiến trường.

        3. Kể chuyện Điện Biên Phủ 1953 -1954

        Nhân kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (1954-2014), Tiến sỹ Sử học Nguyễn Văn Khoan đã sưu tầm tài liệu và biên soạn cuốn "Kể chuyện Điện Biên Phủ". Cuốn sách được chia thành 4 phần: Phần 1: Những câu chuyện bên kia chiến tuyến; Phần 2: Những tấm gương anh dũng trên chiến trường Điện Biên Phủ; Phần 3: Báo chí Việt Nam đăng tin về Điện Biên Phủ; Phần 4: Báo chí Pháp viết về Điện Biên Phủ.

        Nội dung cuốn sách bao gồm các bài viết sâu sắc và hóm hỉnh về những giai thoại bên kia chiến tuyến, đặc biệt là những bài báo của ta và Pháp bình luận về chiến thắng vĩ đại của dân tộc ta, giúp cho bạn đọc có cái nhìn toàn diện và đầy đủ về chiến thắng Điên Biên Phủ. Và cuối cùng không thể thiếu được là những tấm gương điển hình của quân và dân ta, đại diện cho những con người làm nên lịch sử ngày ấy.

         Điện Biên Phủ là một chiến công hiển hách trong lịch sử. Vinh quang của chiến công đã tỏa sáng và được ngợi ca suốt sáu thập kỷ qua; giá trị tinh thần và bài học lịch sử của chiến công ấy đã được phát huy để lập nên nhiều "Điên Biên Phủ'' khác trong sự nghiệp kháng chiến và kiến quốc.

       Lưu Thị Minh - Phòng TC - HC - TH

Lần cập nhật cuối (Thứ ba, 23 Tháng 4 2019 07:33)

 
Chuyên nghành

ÂM NHẠC SÂN KHẤU

MỸ THUẬT

                         

 LÝ LUẬN CƠ SỞ-NGHIỆP VỤ VĂN HÓA

THỂ DỤC-THỂ THAO

Tìm kiếm
Thông tin cần biết
Quảng Cáo