Ảnh hoạt động
ttn1.jpg
3.toa dam.jpg
2.toa dam.jpg
1.toa dam.jpg
giay khen gds2016.jpg
Liên kết

cong_thong_tin_bg.jpg

congbao_cp.jpg

congbaobg_done.jpg

sovhttbacgiang.png

Thống kê truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay242
mod_vvisit_counterHôm qua322
mod_vvisit_counterTuần này242
mod_vvisit_counterTuần trước3429
mod_vvisit_counterTháng này11719
mod_vvisit_counterTháng truớc12212
mod_vvisit_counterTất cả350820
Đang online
Hiện có 42 khách Trực tuyến
 Quay về Home Tin tức & Sự kiện Tin hoạt động trường Công đoàn trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang tổ chức học tập, tham quan thực tế tại Ninh Bình

Công đoàn trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang tổ chức học tập, tham quan thực tế tại Ninh Bình

       Được sự nhất trí của cấp ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, ngày 17/3/2019, công đoàn cùng chính quyền nhà trường đã tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức, lao động đi học tập, tham quan thực tế tại tỉnh Ninh Bình.

       Điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là quần thể chùa Bái Đính gồm một khu chùa cổ và một khu chùa mới được xây dựng từ năm 2003. Chùa nằm trên sườn núi, giữa những thung lũng mênh mông hồ và núi đá, ở cửa ngõ phía tây vào cố đô Hoa Lư. Đây là một quần thể chùa lớn được biết đến với nhiều kỷ lục châu Á và Việt Nam được xác lập như chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, hành lang La Hán dài nhất châu Á, tượng Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á...

       Tiếp tục hành trình, đoàn đến thăm khu di tích cố đô Hoa Lư - Kinh đô đầu tiên của Đại Cồ Việt, nhà nước phong kiến Trung ương tập quyền,cũng như  từng là nơi đóng đô của các triều vua Đinh, Tiền Lê và Lý. Sau khi dời đô về Thăng Long (Hà Nội), thì nơi này đã trở thành Cố đô. Nơi đây là một quần thể kiến trúc, và mỗi kiến trúc lại mang một nét riêng, làm nên vẻ cổ kính và uy nghiêm của những dấu tích lịch sử thời xưa. Các dấu tích – lịch sử vẫn còn lưu lại tại quần thể di tích rất đa dạng và phong phú, gồm các kiến trúc tường thành, hoàng thành, hang động, đền chùa, lăng mộ và nhiều loại công trình kiến trúc khác có giá trị lịch sử và văn hóa cao.

       Kết thúc hành trình, đoàn đến thăm chùa Non Nước. Chùa được xây dựng từ thời vua Lý, được phục dựng dưới thời thời Trần. Trải qua nhiều biến cố, ngôi chùa vẫn uy nghi, tọa lạc bên bờ sông Đáy. Chùa còn có tên gọi khác là Dục Thúy Sơn. Chùa có hai cổng, một cổng ra vào ở phía bắc, một cổng ở phía đông nam nhìn ra sông Đáy và và cửa này cũng chính là nơi để nhân dân địa phương thả cá chép ngày ông công ông táo.

       Qua chuyến đi này, cán bộ, công chức, viên chức, lao động nhà trường đã hiểu thêm về các danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử nơi đây và quá khứ hào hùng của dân tộc giúp các thành viên trong đoàn thêm tự hào là người con của đất Việt; đồng thời, quyết tâm phấn đấu xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp hơn.

Đây là hoạt động thường niên của Công đoàn trường nhằm khích lệ, động viên cán bộ, CCVCLĐ tích cực, tiêu biểu trong công tác. Chuyến tham quan cũng là cơ hội để các cán bộ, CCVCLĐ tăng cường sự giao lưu học hỏi và xây dựng khối đoàn kết trong nhà trường./.

         Nguyễn Thị Liên - BCH Công đoàn trường

Lần cập nhật cuối (Thứ hai, 25 Tháng 3 2019 07:59)

 
Chuyên nghành

ÂM NHẠC SÂN KHẤU

MỸ THUẬT

                         

 LÝ LUẬN CƠ SỞ-NGHIỆP VỤ VĂN HÓA

THỂ DỤC-THỂ THAO

Tìm kiếm
Thông tin cần biết
Quảng Cáo