Ảnh hoạt động
ttn1.jpg
3.toa dam.jpg
2.toa dam.jpg
1.toa dam.jpg
giay khen gds2016.jpg
Liên kết

cong_thong_tin_bg.jpg

congbao_cp.jpg

congbaobg_done.jpg

sovhttbacgiang.png

Thống kê truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay125
mod_vvisit_counterHôm qua501
mod_vvisit_counterTuần này626
mod_vvisit_counterTuần trước2864
mod_vvisit_counterTháng này6208
mod_vvisit_counterTháng truớc4280
mod_vvisit_counterTất cả333097
Đang online
Hiện có 9 khách Trực tuyến
 Quay về Home Tin tức & Sự kiện Tin hoạt động trường CHUYÊN MỤC “GIỚI THIỆU SÁCH”

CHUYÊN MỤC “GIỚI THIỆU SÁCH”

        Thu Minh xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách "Lịch sử Hà Nội" của tác giả Philippe Papin - một nhà sử học người Pháp.

        Philippe Papin là cựu học sinh khoa Sử trường Đại học Sư phạm Saint-Cloud, từng là thành viên của Viện Viễn Đông Bác cổ, đã có thời gian dài sống tại Hà Nội - từ năm 1991 đến năm 2004, hiện là giáo sư trường Cao học Thực hành thuộc Đại học Sorbonne.

        "Hà Nội”: hai âm tiết ngắn gọn đó khiến ta liên tưởng đến một nàng Calypso phương Đông níu kéo lữ khách bằng những mặt hồ lấp lánh, những ngôi đền lấp ló từ một góc phố rực rỡ và những ngôi nhà màu vàng hổ phách ẩn mình sau hàng phượng vĩ và bằng lăng. Những tiếng rao hàng, những đôi quang gánh và những phụ nữ bán hàng rong khiến du khách lần đầu tiên đặt chân đến đây không khỏi ngỡ ngàng và chắc hẳn sẽ bị choáng ngợp trước những phép lạ vô hình của thành phố"- trích lời tác giả.

        Hà Nội từ xưa đến nay đã nhiều lần thay đổi tên gọi: khi là Long Đỗ, lúc mang tên Tống Bình, sau được đổi thành Thăng Long ... và dù mang tên gọi thế nào đi nữa thì Hà Nội vẫn là trái tim của cả nước.

           Cuốn sách đưa bạn đọc đến với Hà Nội ngàn năm văn hiến vẫn còn vô cùng bí ẩn và quyến rũ bởi những chứng tích lịch sử, những dấu ấn về con người qua truyền thuyết, huyền thoại, di tích lịch sử, những khu phố, ngôi nhà cổ, tường thành xưa, đường phố cũ…

          Mời các bạn tìm đọc tại Thư viện với số đăng ký: TH.5732.

Lần cập nhật cuối (Thứ sáu, 11 Tháng 1 2019 14:03)

 
Chuyên nghành

ÂM NHẠC SÂN KHẤU

MỸ THUẬT

                         

 LÝ LUẬN CƠ SỞ-NGHIỆP VỤ VĂN HÓA

THỂ DỤC-THỂ THAO

Tìm kiếm
Thông tin cần biết
Quảng Cáo