Quay về Home Tin tức & Sự kiện Tin hoạt động trường Sôi nổi hoạt động chào mừng 74 năm ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Sôi nổi hoạt động chào mừng 74 năm ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018) và 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2018), trường Trung cấp Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Bắc Giang tổ chức nhiều hoạt động thiết th​ực nhằm tuyên truyền, giáo dục học sinh về chặng đường lịch sử vẻ vang 74 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Một trong những hoạt động ý nghĩa là buổi ngoại khóa xem phim tư liệu "Việt Nam trên đường thắng lợi". Trong buổi xem phim, học sinh được tham gia trả lời các câu hỏi của Ban Tổ chức về vị lãnh tụ vĩ đại của lực lượng quân đội - Hồ Chí Minh, về những mốc son trên chặng đường 74 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam...

Những thước phim tư liệu sinh động lột tả chân thực quá trình thành lập và trưởng thành của lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam, giúp học sinh nhận thức sâu sắc vai trò to lớn của Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc bảy thập kỷ qua và trọng trách lớn lao của quân đội ta trong thời kỳ mới; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong xác định đường lối cách mạng, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam. Những hình ảnh sinh động trong cuộc chiến đấu trường kỳ của lực lượng Quân đội Nhân dân cũng giúpkhơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý chí độc lập, tinh thần đoàn kết trong học sinh nhà trường.

Buổi ngoại khóa khép lại song quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ học tập và rèn luyện được nâng cao. Đây cũng là hoạt động giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường tiếp tục rèn luyện phẩm chất, tác phong theo gương anh bộ đội Cụ Hồ.

Trần Ái Vân - Khoa LLCS,NVVH&DL

Một số hình ảnh về Quân đội nhân dân Việt Nam

Lần cập nhật cuối (Thứ tư, 26 Tháng 12 2018 09:02)