Quay về Home Tin tức & Sự kiện Tin hoạt động trường Tổ chức Sinh hoạt chính trị đầu khóa cho Học sinh Sinh viên năm học 2018 - 2019

Tổ chức Sinh hoạt chính trị đầu khóa cho Học sinh Sinh viên năm học 2018 - 2019

Căn cứ Hướng dẫn số 47-HD/BTGTU ngày 15/6/2018 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về Bồi dưỡng chính trị hè năm 2018 cho đội ngũ giảng viên, giáo viên hệ thống giáo dục quốc dân về sinh hoạt chính trị đầu khóa của học sinh sinh viên;

Thực hiện công văn số 2167/LĐTB&XH-DN  ngày 01/8/2018 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Bắc Giang về việc hướng dẫn bồi dưỡng chính trị hè cho giáo viên, giảng viên các trường trung cấp, cao đẳng và sinh hoạt chính trị đầu khóa cho học sinh sinh viên (HSSV) năm 2018; Công văn số 835/SGDĐT-GDCN,DN ngày 04/8/2018 về hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 – 2019; nhằm thực hiện tốt công tác giáo dục toàn diện cho HSSV, nhà trường tổ chức tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa từ ngày 10 đến 14/9/2018.

Tham dự Lễ khai mạc Tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa có đồng chí Phan Đình Oánh – Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, các đồng chí là Trưởng, Phó các đơn vị, các thầy cô giáo và toàn thể các bạn học sinh, sinh viên trong toàn trường. Phát biểu tại lễ khai mạc, cô Trần Trang Nhung, Phó Hiệu trưởng đã chúc mừng các tân HSSV, đồng thời gửi gắm niềm tin của tập thể các thầy cô giáo nhà trường vào một thế hệ HSSV chuyên cần, ham học và năng động, sáng tạo.

Tuần sinh hoạt tập thể có ý nghĩa chính trị quan trọng, giúp nâng cao nhận thức của HSSV về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, hiểu rõ quy chế, quy định đào tạo và rèn luyện của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của nhà trường; trang bị đầy đủ, kịp thời một số thông tin cơ bản và cần thiết về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế; giúp HSSV hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân - HSSV …

Trong tuần sinh hoạt này, ngoài những nội dung mang tính định hướng  chủ đề của năm học, nhà trường đã tập trung nhiều vào công tác giáo dục toàn diện, đặc biệt những kỹ năng mềm giúp học sinh có khả năng thích nghi cao hơn trong thời đại công nghệ số 4.0. Học sinh được học tập, trải nghiệm thực tế những kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đặt và thực hiện mục tiêu… Bên cạnh đó, với đặc thù là trường đào tạo tạo năng khiếu nghệ thuật và thể thao, nhà trường cũng khơi dậy trong các em niềm đam mê sáng tạo, say sưa với chuyên ngành mình đã lựa chọn thông qua những chuyên đề cụ thể và thiết thực.

Đặc biệt, trong tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa, Ban Tổ chức đã dành thời lượng nhất định để học sinh thảo luận những nội dung được học tập và viết bài thu hoạch. Số lượng bài thu hoạch đầy đủ và nội dung khá đồng đều, một số bài làm tốt có nội dung vượt trội là minh chứng cho tính thiết thực, phù hợp và hiệu quả của tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa. Hy vọng với những nội dung phong phú, phù hợp được lựa chọn để trang bị cho HSSV đầu năm học sẽ là hành trang quan trọng và bổ ích để các em nỗ lực phấn đấu đạt kết quả cao nhất trong học tập và rèn luyện dưới mái trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang./.

Hoạt động trải nghiệm thực tế tại Đền Xương Giang trong Tuần sinh hoạt Chính trị đầu khóa.

Trần Ái Vân – Khoa LLCS,NVVH&DL