Quay về Home Tin tức & Sự kiện Tin hoạt động trường BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC VÀ KỸ NĂNG HÁT DÂN CA QUAN HỌ NĂM 2018 TẠI XÃ TIỀN PHONG HUYỆN YÊN DŨNG

Thực hiện đề án bảo tồn và phát huy di sản văn hóa các dân tộc tỉnh Bắc Giang gian đoạn 2011- 2020 và kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017 - 2018; Từ 12/5/2018 đến 30/6/2018 trường Trung cấp Văn hoá, Thể thao và Du lịch Bắc Giang đã phối hợp với UBND xã Tiền Phong huyện Yên Dũng tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng Hát dân ca Quan họ cho thành viên các câu lạc bộ hát Dân ca Quan họ và nhân dân trên địa bàn xã Tiền Phong huyện Yên Dũng.

Tham dự khóa học có 50 học viên. Các học viên đã thực sự ấn tượng và bày tỏ niềm hạnh phúc khi được tham gia khóa học; bởi qua chương trình khóa học, được các thày cô giáo tận tình giảng dạy, hướng dẫn, các học viên đã hiểu và thấm về văn hóa Quan họ - một loại hình văn hóa cộng đồng lấy chữ Lễ làm trọng tâm trong mọi mặt sinh hoạt, lấy chữ Nghĩa làm động lực trong mọi mối quan hệ giữa con người với con người.

Phát buổi tại buổi bế giảng ngày 30/6/2018, thay mặt lãnh đạo nhà trường, đồng chí Trần Trang Nhung-Phó Hiệu trưởng đã biểu dương những thành tích mà các học viên lớp học đã đạt được và mong muốn sau khoá học các học viên sẽ đem lòng say mê Quan họ - di sản văn hóa phi vật thể đã được UNESCO công nhận, và những kiến thức của mình bồi dưỡng lại cho người dân trên quê hương Yên Dũng nói riêng và Bắc Giang nói chung để góp phần bảo tồn và phát huy di sản văn hoá trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, đồng chí cũng trân trọng cảm ơncác đồng chí lãnh đạo Huyện Yên Dũng đã quan tâm chỉ đạo, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, HĐND và toàn thể  cán bộ của xã Tiền Phong Huyện Yên Dũng đã phối hợp chặt chẽ với nhà trường để chương trình lớp học thành công tốt đẹp./.

Một số hình ảnh của buổi báo cáo tổng kết chương trình khóa học:

Ban tổ chức lớp học