Quay về Home Tin tức & Sự kiện Tin hoạt động trường Công đoàn trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch hưởng ứng “Hành trình đỏ” năm 2018

“Hành trình đỏ” - một trong những hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu có thể xảy ra trên toàn quốc vào dịp hè,  góp phần thúc đẩy công tác tuyên truyền vận động hiến máu trong việc nâng cao số lượng người tham gia hiến máu nhân đạo, tuyên truyền về các bệnh bẩm sinh, di truyền, tan máu bẩm sinh; đặc biệt Hành trình đỏ cũng sẽ góp phần tập dượt công tác tổ chức ngày hiến máu lớn, tiếp nhận máu và điều phối máu trên phạm vi toàn quốc.

Phát huy tinh thần tình nguyện vì cộng động, tích cực hưởng ứng Ngày hội hiến máu tình nguyện hưởng ứng chương trình “Hành trình đỏ” năm 2018 của Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang; thực hiện công văn số 34/CĐVC  ngày 25/6/2018 của Công đoàn viên chức tỉnh về việc vận động CCVCLĐ tham gia hiến máu tình nguyện hè năm 2018; đồng thời thực hiện phong trào“sống đẹp, sống có ích” của các cấp công đoàn, sáng ngày 05/7/2018 tại Hội trường Hội người cao tuổi tỉnh Bắc Giang, công đoàn trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã vận động 02 đoàn viên công đoàn tham gia hiến máu tình nguyện với tinh thần "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", “Mỗi giọt máu một tấm lòng”, “Trái tim khoẻ - Hiến máu cứu người" góp phần cứu chữa, điều trị người bệnh cần truyền máu; kết quả đã cung cấp cho Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương 02 đơn vị máu.

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp có ý nghĩa nhân văn sâu sắc.Những đóng góp trong hoạt động hiến máu tình nguyện tuy không nhiều nhưng đã thể hiện trách nhiệm đối với xã hội, cộng đồng, là sự sẻ chia đầy tâm huyết, tình cảm của mỗi cán bộ, giáo viên trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch./.

Nguyễn Thị Liên - Ủy viên BCH Đoàn trường

Lần cập nhật cuối (Thứ sáu, 27 Tháng 7 2018 08:42)