Ảnh hoạt động
3.toa dam.jpg
2.toa dam.jpg
1.toa dam.jpg
giay khen gds2016.jpg
gvg1.jpg
Liên kết

cong_thong_tin_bg.jpg

congbao_cp.jpg

congbaobg_done.jpg

sovhttbacgiang.png

Thống kê truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay68
mod_vvisit_counterHôm qua97
mod_vvisit_counterTuần này467
mod_vvisit_counterTuần trước548
mod_vvisit_counterTháng này2298
mod_vvisit_counterTháng truớc4604
mod_vvisit_counterTất cả300592
Đang online
Hiện có 54 khách Trực tuyến

Kỷ niệm mái trường

     Hẳn nhiên, nhiều người trong chúng ta đều thấy rằng, thời học sinh sinh viên luôn tươi đẹp và nhiều kỷ niệm nhất. Tôi cũng vậy!

     Học xong cấp 3 tại địa phương, tôi cũng giống như các bạn học sinh khác, cũng phải xa nhà, xa bố mẹ, khăn gói lên thành phố học... Mái trường mà tôi luôn muốn được theo học khi còn là học sinh trung học phổ thông là trường Trung cấp Văn hoá, Thể thao và Du lịch Bắc Giang. Thật vui mừng và vinh dự cho tôi khi ngày hôm nay, được ngồi đây viết lên cảm xúc, những cảm nhận chân thực của bản thân về mái trường yêu dấu này với niềm vui hân hoan của tôi - một cô học sinh năm nhất.

     Được là học sinh chuyên ngành Thanh nhạc thuộc khoa Âm nhạc và Sân khấu, đây thực sự là những trải nghiệm lạ lẫm nhưng cũng vô cùng thú vị. Tôi vẫn còn nhớ như in những cảm xúc, những suy nghĩ vừa lo lắng vừa phấn khởi khi ngày đầu tiên đến trường với rất nhiều câu hỏi miên man: Không biết mình có theo học được như các bạn không? Không biết khi bước vào con đường nghệ thuật mình có làm tốt không? Nhưng mọi suy nghĩ, lo lắng ấy dường như chẳng còn nữa khi tôi được gặp gỡ và trò chuyện với các thầy cô giáo trong trường.

     Vào trường, lựa chọn chuyên ngành thanh nhạc. Đây là một môn học mà mình chưa từng được học ở trung học phổ thông. Mọi thứ khởi đầu vô cùng vất vả và khó khăn, nhưng thầy cô, những người luôn luôn sát cánh và động viên các tân học sinh  như chúng mình. Trong một nửa học kì đầu tiên, tôi được tập thể lớp bầu làm bí thư chi đoàn, thực hiện nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên cùng các anh chị khoá trước và các đoàn viên trong trường. Mới đầu còn nhiều bỡ ngỡ khi tham gia các hoạt động đoàn trường tổ chức, nhưng mình được các anh chị trong Ban Chấp hành đoàn trường giúp đỡ rất nhiều nên mọi thứ dần đi vào ổn định, mình cũng đã quen dần và chủ động hơn trong tổ chức các hoạt động tại chi đoàn.

     Ngôi trường tôi yêu mến không quá rộng lớn mà vô cùng thân thương, ta có thể thả hồn theo những cơn gió ùa qua từng hàng ghế đá yên bình. Những tán cây xanh rợp bóng mát như thể mời gọi, reo vui. Từng dãy lớp học cứ thôi thúc trong tâm hồn một điều gì đó như là động lực… Nhủ thầm: “Một thế giới khác đã mở ra, kể từ nay, mình chính thức tự thay đổi cuộc sống của mình theo hướng tích cực. Không còn phải đợi thầy cô khảo mới học bài, không phải đợi thi rồi mới làm bài tập… Bản thân sẽ chủ động tạo cơ hội cho chính mình mới hơn, năng động hơn, chững chạc hơn…”

     Bước chân vào trường, bước chân vào nghề, chúng ta đều có quyền nghĩ về một tương lai xa, có thể tự tin hoạch định những mục tiêu của riêng mình… Lặng yên nghe tiếng gió, nhìn những gương mặt tự tin, những dáng người giản dị nhưng thanh lịch, mình bỗng cảm thấy có một niềm vui nhỏ xinh nào đó tràn ngập huyết quản… Cũng có thể ngày này năm sau, chúng ta lại là người hướng dẫn các tân học sinh, tiếp nối truyền thống của những thế hệ đi trước. Rồi mình cũng sẽ vất vả học tập trau dồi kiến thức chuyên môn, cũng sẽ tự tìm cơ hội nào đó để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân, và cũng sẽ phải trải qua những điều quen thuộc mà bất cứ học sinh sinh viên nào cũng phải đối diện… Con đường mình đi có thể chẳng trải đầy hoa hồng, nhưng chông gai, va vấp sẽ khiến chúng ta vững bước hơn, để chuẩn bị hành trang bước vào cuộc đời rộng mở… Hai tiếng thầy cô quá đỗi thiêng liêng! Và sau này dù có đi nơi đâu tôi sẽ nhớ mãi mái trường này: trường Trung cấp Văn hoá, Thể thao và Du lịch Bắc Giang!

 

                                       Dương Tuệ Linh – HS Năng khiếu Nhạc 34

 
Chuyên nghành

ÂM NHẠC SÂN KHẤU

MỸ THUẬT

                         

 LÝ LUẬN CƠ SỞ-NGHIỆP VỤ VĂN HÓA

THỂ DỤC-THỂ THAO

Tìm kiếm
Thông tin cần biết
Quảng Cáo