Ảnh hoạt động
3.toa dam.jpg
2.toa dam.jpg
1.toa dam.jpg
giay khen gds2016.jpg
gvg1.jpg
Liên kết

cong_thong_tin_bg.jpg

congbao_cp.jpg

congbaobg_done.jpg

sovhttbacgiang.png

Thống kê truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay20
mod_vvisit_counterHôm qua105
mod_vvisit_counterTuần này20
mod_vvisit_counterTuần trước780
mod_vvisit_counterTháng này2065
mod_vvisit_counterTháng truớc2810
mod_vvisit_counterTất cả295755
Đang online
Hiện có 11 khách Trực tuyến
 Quay về Home Tin tức & Sự kiện Tin hoạt động trường Hoạt động ngoại khóa trong quá trình giáo dục tại trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang

Hoạt động ngoại khóa trong quá trình giáo dục tại trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang

   Hoạt động ngoại khóa là các hoạt động nằm ngoài chương trình học chính khóa, liên quan đến tất cả các hoạt động văn hóa - thể thao - giải trí - xã hội ngoài giờ học trên lớp. Đây là một trong những sân chơi để học sinh, sinh viên tham gia một cách tự nguyện nhưng đầy lôi cuốn. Đối với học sinh, sinh viên, hoạt động ngoại khóa đóng vai trò rất lớn không chỉ trong quá trình tham gia học tập trong nhà trường mà còn sau khi ra trường.

   Trước hết, tham gia các hoạt động ngoại khóa giúp học sinh, sinh viên giải tỏa căng thẳng trong việc học tập với khối lượng kiến thức lớn ở các giờ giảng lý thuyết và thực hành. Bên cạnh đó, hoạt động ngoại khóa còn mang lại lợi ích rất lớn trong việc giúp học sinh, sinh viên phát triển những kĩ năng mềm. Việc tham gia các hoạt động này là một trong những cách để phát triển những kĩ năng mới và rèn luyện những kỹ năng ấy. Không chỉ vậy, tham gia tích cực vào các hoạt động ngoại khóa còn giúp học sinh, sinh viên có những trải nghiệm ý nghĩa về cuộc sống. Hơn nữa, kỹ năng giao tiếp, ứng xử và giải quyết tình huống của học sinh, sinh viên được cải thiện rõ rệt thông qua các hoạt động ngoại khóa.

   Nhận thức được vai trò quan trọng của các hoạt động ngoại khóa, trường  Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang rất chú trọng đến việc tạo môi trường để giúp học sinh, sinh viên tham gia các hoạt động này. Góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động giáo dục kỹ năng mềm cho học sinh, sinh viên, Khoa Lý luận cơ sở, Nghiệp vụ văn hóa và Du lịch thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa định kỳ theo tháng, học kỳ tùy theo tình hình thực tế của nhà trường.

  Trong tháng 1/2018, học sinh các lớp Quản lý TDTT 3, Năng khiếu Nhạc 33, Múa 11, Dân ca Quan họ 13 và Họa 26 tham gia chuyến ngoại khóa tại Ninh Bình với 2 điểm đến thú vị là Cố đô Hoa Lư và rừng Quốc gia Cúc Phương. Địa điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là Đền thờ vua Đinh - vua Lê. Tại đây, các em có dịp được thăm quan, tìm hiểu và tưởng niệm công lao của hai vị vua – 2 triều đại có công lớn đối với đất nước.Những câu chuyện kể về danh nhân, tướng sĩ thời kỳ này cùng với những trang sử vàng của dân tộc đã giúp học sinh củng cố lại kiến thức bài học trên lớp, tạo hứng thú cho các em yêu thích hơn môn học lịch sử. Có thể nói, chuyến “về nguồn”, trở lại thăm cố đô Hoa Lư – Ninh Bình không chỉ có ý nghĩa về mặt tâm linh mà còn có ý nghĩa giáo dục nhận thức rất lớn. Đó là lời nhắc nhở về bài học đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” đối với lớp lớp thế hệ trẻ Việt Nam nói chung và thế hệ trẻ trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang nói riêng.

   Khi tới điểm thăm quan thực tế tại rừng Cúc Phương - một bảo tàng thiên nhiên với hệ sinh thái phong phú và đa dạng, trong một không gian vô cùng yên tĩnh, chỉ có những bản nhạc rừng muôn thuở, trước thiên nhiên hùng vĩ, say đắm lòng người, được đắm mình trong cánh rừng mưa nhiệt đới nguyên sinh, con người với thiên nhiên như hoà quyện vào nhau làm cho tâm hồn trở lên trong sáng hơn, thanh khiết hơn và tình yêu thiên nhiên trong mỗi con người như bừng tỉnh, cảm xúc ấy giúp các em có thêm động lực để trồng nhiều cây xanh, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Đặc biệt khi vào thăm động Người xưa, một di tích cư trú và mộ táng của người tiền sử có niên đại cách ngày nay khoảng 7500 năm, động Người xưa là dấu ấn sự sống thuở bình minh của lịch sử loài người, là trang văn hóa độc đáo trong lịch sử phát triển của nhân loại và là một di sản quí giá nằm trong đối tượng bảo vệ của vườn Quốc gia Cúc Phương. Động có cửa quay về hướng tây - nam, cao ráo, thoáng mát và chia làm ba ngăn, hang động này có cấu tạo phức tạp, có sự đan xen kế tiếp nhau của đất sét, vỏ nhuyễn thể và các vệt tro than. Thăm động Người xưa, các em hiểu thêm về cuộc sống của con người ở đây từ hơn 7 ngàn năm trước, họ đã để lại một tầng văn hóa dày tới 2m gồm có ốc suối, ốc núi cùng xương, răng động vật, công cụ lao động và than tro, đồ gốm, ... Động Người xưa không chỉ là nơi cư trú, mà còn là khu mộ táng. Các nhà khảo cổ đã tìm thấy ở đây 3 ngôi mộ cổ chôn theo tư thế nằm, ngồi xổm, được quàn gần bếp lửa. Điều này thể hiện tín ngưỡng sơ khai thời kỳ này của người Việt cổ, vừa sợ hãi hồn ma trở về làm hại người sống, vừa phản ánh tâm lý muốn người chết luôn luôn gần gũi với mình…

   Kết thúc chuyến thăm quan thực tế, những áp lực học tập không còn, các em hứng thú hơn trong rèn luyện kỹ năng sống, mở rộng vốn kiến thức xã hội của mình, mối quan hệ bạn bè càng thêm gắn kết… Có thể thấy, tri thức có được thông qua các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm thực tế sẽ là sức mạnh giúp cho các bạn học sinh sinh viên sống có trách nhiệm, nhân ái, vị tha và tự tin hơn trong cuộc sống.

 

 

                               Trần Ái Vân - Khoa LLCS,NVVH&DL

Lần cập nhật cuối (Thứ ba, 06 Tháng 2 2018 10:14)

 
Chuyên nghành

ÂM NHẠC SÂN KHẤU

MỸ THUẬT

                         

 LÝ LUẬN CƠ SỞ-NGHIỆP VỤ VĂN HÓA

THỂ DỤC-THỂ THAO

Tìm kiếm
Thông tin cần biết
Quảng Cáo