Ảnh hoạt động
3.toa dam.jpg
2.toa dam.jpg
1.toa dam.jpg
giay khen gds2016.jpg
gvg1.jpg
Liên kết

cong_thong_tin_bg.jpg

congbao_cp.jpg

congbaobg_done.jpg

sovhttbacgiang.png

Thống kê truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay70
mod_vvisit_counterHôm qua188
mod_vvisit_counterTuần này979
mod_vvisit_counterTuần trước792
mod_vvisit_counterTháng này3552
mod_vvisit_counterTháng truớc2846
mod_vvisit_counterTất cả280364
Đang online
Hiện có 53 khách Trực tuyến
 Quay về Home Tin tức & Sự kiện Tin hoạt động trường Đoàn trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang tổ chức Ngày hội “Sáng tạo - Vững bước tương lai” và phát động phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” năm 2018

Đoàn trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang tổ chức Ngày hội “Sáng tạo - Vững bước tương lai” và phát động phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” năm 2018

      Thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học năm 2018 và kế hoạch số 05/KH-TĐTN-TNTH&CTTN ngày 15/12/2017 của Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Giang về việc Tổ chức Ngày hội “Sáng tạo - Vững bước tương lai” học sinh, sinh viên khối các trường đại học, cao đẳng tỉnh Bắc Giang năm học 2017 - 2018, sáng ngày 05/01/2018, Đoàn trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Chương trình Ngày hội“Sáng tạo - Vững bước tương lai” và phát động phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” năm 2018.

     Chương trình vinh dự đón nhận sự có mặt của các đồng chí đại biểu đại diện Cấp ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, sự tham dự của đông đảo cán bộ, giáo viên thuộc các phòng khoa chuyên môn cùng 100% đoàn viên, thanh niên - học sinh toàn trường.

    Chương trình Ngày hội“Sáng tạo - Vững bước tương lai” do Đoàn trường tổ chức trong những ngày đầu năm 2018 nhằm thiết thực cùng tuổi trẻ cả nước chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống HSSV toàn quốc (09/01). Đối với tuổi trẻ trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang thì  Ngày hội“Sáng tạo - Vững bước tương lai” là hoạt động cụ thể hóa phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” - một trong những phong trào thi đua đặc thù khối các trường chuyên nghiệp và dạy nghề. Chương trình diễn ra trong không khí trang trọng, sôi nổi, mang ý nghĩa thiết thực phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường. Mở đầu chương trình, đội Tuyên truyền ca khúc cách mạng đem đến những tiết mục văn nghệ sôi nổi và ý nghĩa ca ngợi tinh thần xung kích của tuổi trẻ tiến bước dưới cờ đoàn. Tiếp theo chương trình ngày hội, đồng chí Đinh Thị Hường - Bí thư đoàn trường đã phát biểu tổng kết những thành tựu và hạn chế của phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” trong nhà trường trong thời gian qua. Đồng chí cũng nêu bật ý nghĩa của chương trình ngày hội trong không khí thi đua của tuổi trẻ cả nước hướng về ngày truyền thống học sinh, sinh viên cả nước. Trên tinh thần những tiêu chí chủ yếu để xây dựng hình ảnh người thanh niên Việt Nam tiên tiến thời đại Hồ Chí Minh, đồng chí kêu gọi toàn thể đoàn viên, thanh niên - học sinh nhà trường ra sức thi đua học tập, rèn luyện để góp phần xây dựng phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” ngày càng vững mạnh, hiệu quả. Cũng trong khuôn khổ của chương trình, đồng chí Dương Thị Linh - đoàn viên chi đoàn Năng khiếu Nhạc 34 đã đại diện cho các bạn đoàn viên - học sinh trong toàn trường phát biểu cảm tưởng khi được học tập và rèn luyện dưới mái trường nghệ thuật, cùng với lời hứa sẽ cố gắng hết mình vì sự thành công chung của phong trào “Học sinh 3 rèn luyện”.

       Phát biểu chỉ đạo chương trình, đồng chí Bùi Ngọc Anh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã khẳng định những thành tích quan trọng mà đoàn thanh niên nhà trường đạt được trong những năm qua thông qua thực tế phong trào “Học sinh 3 rèn luyện”. Qua đó đồng chí cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” trong sự nghiệp phát triển phong trào công tác đoàn thanh niên nhà trường nói riêng và trong sự nghiệp xây dựng và trưởng thành của một ngôi trường có bề dầy hơn 50 năm qua. Đồng chí khẳng định “Phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” với 3 nội dung cơ bản: rèn luyện đạo đức, tác phong; nâng cao kiến thức tay nghề; rèn luyện kỹ năng, thái độ nghề nghiệp là những yếu tố vô cùng quan trọng đối với một người học sinh trong xu hướng thế giới mở rộng và hội nhập ngày hôm nay. Đối với một môi trường giáo dục đặc thù chuyên sâu về nghệ thuật như trường chúng ta thì sự thành công của phong trào không nằm ở đâu xa mà nằm trong hạt nhân chính là các bạn đoàn viên, thanh niên và được thể hiện tập trung nhất ở đam mê, cống hiến, khát vọng của tuổi trẻ của các đồng chí”.

        Hướng tới ngày hội “Sáng tạo - Vững bước tương lai” để biểu dương tinh thần đoàn kết, sáng tạo, xung kích của tuổi trẻ đoàn viên - thanh niên, trong phần cuối của chương trình, đoàn trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang đã tổ chức giải kéo co giữa các chi đoàn học sinh nhà trường. Giải đấu diễn ra vô cùng sôi nổi giữa 04 chi đoàn gồm Bổ túc Văn hóa 10, Bổ túc Văn hóa 11, Bổ túc văn hóa 12 và chi đoàn Năng khiếu Nhạc 34. Kết thúc giải đấu, chi đoàn Bổ túc Văn hóa 12 giành giải nhất. Mặc dù giải kéo co do đoàn trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang diễn ra trong bối cảnh Kỳ thi Học kỳ I khối Bổ túc Văn hóa vừa kết thúc và các lớp năng khiếu đang phải tập trung chuẩn bị cho kỳ thi kết thúc học phần các môn chuyên ngành song tinh thần thi đấu, ý thức tham gia phong trào của các đoàn viên, học sinh và của các chi đoàn được đánh giá rất cao. Điều đó phần nào khẳng định được tính chất tương hỗ: học mà chơi - chơi mà học, sự cần thiết của việc kết hợp đầy đủ các yếu tố rèn luyện tri thức, đạo đức, kỹ năng trong sự phát triển toàn diện của người học. Đó cũng chính là các tiêu chí mấu chốt, là mục tiêu mà phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” luôn hướng tới. Chương trình Ngày hội “Sáng tạo - Vững bước tương lai” và phát động phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” năm 2018 kết thúc trong niềm hân hoan của cán bộ, giáo viên và đoàn viên, thanh niên - học sinh toàn trường hứa hẹn một năm mới công tác đoàn và phong trào thanh niên nhà trường có nhiều khởi sắc, phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” sẽ gặt hái được nhiều thành công mới./.

Một số ảnh hoạt động:

Giáp Thị Lan - UV BCH Đoàn trường

 
Chuyên nghành

ÂM NHẠC SÂN KHẤU

MỸ THUẬT

                         

 LÝ LUẬN CƠ SỞ-NGHIỆP VỤ VĂN HÓA

THỂ DỤC-THỂ THAO

Tìm kiếm
Thông tin cần biết
Quảng Cáo