Ảnh hoạt động
3.toa dam.jpg
2.toa dam.jpg
1.toa dam.jpg
giay khen gds2016.jpg
gvg1.jpg
Liên kết

cong_thong_tin_bg.jpg

congbao_cp.jpg

congbaobg_done.jpg

sovhttbacgiang.png

Thống kê truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay69
mod_vvisit_counterHôm qua188
mod_vvisit_counterTuần này978
mod_vvisit_counterTuần trước792
mod_vvisit_counterTháng này3551
mod_vvisit_counterTháng truớc2846
mod_vvisit_counterTất cả280363
Đang online
Hiện có 53 khách Trực tuyến
 Quay về Home Tin tức & Sự kiện Tin hoạt động trường Chi bộ trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang với công tác xây dựng Đảng

Chi bộ trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang với công tác xây dựng Đảng

        Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Đảng là gồm các Đảng viên mà tổ chức nên. Mọi công việc đều do Đảng viên làm. Mọi Nghị quyết Đảng đều do Đảng viên chấp hành. Mọi chính sách của Đảng đều do Đảng viên mà thấu đến quần chúng. Mọi khẩu hiệu, mọi kế hoạch của Đảng đều do Đảng viên cố gắng thực hiện. Vì vậy, Đảng cần phải làm cho thành phần Đảng viên trong sach, phải bồi dưỡng và hấp thụ vào Đảng những người tốt trong giai cấp lao động”.
         Thấm nhuần tư tưởng của Người, chi bộ trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang luôn xác định công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ trọng tâm và then chốt; Làm tốt công tác xây dựng đảng là làm cho đội ngũ đảng viên trở nên ưu tú, tiên phong, đi đầu trong mọi nhiệm vụ được giao; xuất sắc hoàn thành những phần việc khó khăn nhất, tránh lối sống thực dụng “ăn cỗ đi trước, lội nước theo sau”, là cơ sở để quần chúng tin tưởng, noi theo.
         Trong những năm qua, tổ chức Đảng trong nhà trường đã thể hiện được vai trò hạt nhân chính trị, lãnh đạo công tác tư tưởng, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ dạy học bảo đảm chương trình, nội dung, thời gian và chất lượng giáo dục. Bên cạnh đó, kịp thời phổ biến quán triệt các chỉ thị, nghị quyết, chủ trương của Đảng các cấp, nhiệm vụ chuyên môn của ngành và vận dụng tổ chức thực hiện trong đơn vị. Trong nhà trường, đảng viên luôn thể hiện được tính tiên phong, gương mẫu trong mọi mặt công tác. Vai trò của chi bộ được phát huy, đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện, đúng chức năng, duy trì được mối quan hệ cấp uỷ với chính quyền, từ đó lãnh đạo và thường xuyên thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, đặc biệt là các chỉ tiêu về chuyên môn, về công tác xây dựng tổ chức Đảng. Giữa cấp uỷ và Ban Giám hiệu nhà trường thể hiện rõ mối quan hệ phối hợp, tạo điều kiện để cùng hoàn thành nhiệm vụ chính trị, công tác cán bộ của nhà trường, công tác giáo dục đạo đức học sinh và trong chỉ đạo hoạt động của các đoàn thể trong trường học.
       Chi bộ trường hiện có 25 đảng viên. Các Đảng viên của Chi bộ có phẩm chất chính trị vững vàng, năng lực chuyên môn tốt, thể hiện tốt vai trò tiên phong gương mẫu trong các hoạt động của chính quyền và đoàn thể, là những nhân tố tích cực thúc đẩy mọi hoạt động của nhà trường.
       Kế hoạch tạo nguồn, phát triển đảng viên được cấp uỷ xây dựng và tổ chức thực hiện hiệu quả trong chi bộ. Việc tạo nguồn phát triển đảng viên được tiến hành chặt chẽ, đảm bảo chỉ tiêu đăng ký hằng năm với đảng ủy cấp trên. Công tác phát triển đảng viên những năm qua không chỉ lựa chọn đối tượng là cán bộ giáo viên, nhân viên mà còn đặc biệt khuyến khích, bồi dưỡng đối tượng học sinh sinh viên có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, có nhiều đóng góp đối với hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Nhiều học sinh sau khi được kết nạp đảng, ra trường trở thành những nhân tố tích cực có nhiều cống hiến tại đơn vị công tác mới.
     Bên cạnh công tác phát triển đảng, chi bộ nhà trường đặc biệt quan tâm tới công tác kiểm tra, giám sát. Cấp ủy chi bộ nhận thức sâu sắc “công tác kiểm tra, giám sát là một trong những chức năng lãnh đạo của Đảng, bộ phận quan trọng trong toàn bộ công tác xây dựng Đảng, là nhiệm vụ trực tiếp, thường xuyên của mọi tổ chức đảng. Tổ chức đảng phải tiến hành công tác kiểm tra, không kiểm tra coi như không lãnh đạo”. Công tác kiểm tra, giám sát của chi bộ có tác dụng trực tiếp và có ý nghĩa sâu sắc trong việc nâng cao vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng; góp phần tích cực vào củng cố, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh và thúc đẩy việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Kế hoạch kiểm tra giám sát đảng viên hằng năm được xây dựng chi tiết, cụ thể, đúng Điều lệ đảng, đảm bảo số đảng viên được kiểm tra, giám sát hằng năm không dưới 25% tổng số đảng viên trong chi bộ. Trong đó, đồng chí Bí thư chi bộ trực tiếp chủ trì ít nhất 01 cuộc kiểm tra, giám sát. Nhờ làm tốt công công tác kiểm tra, giám sát mà nhiều năm liên tục, chi bộ không có đảng viên vi phạm 19 điều đảng viên không được làm, cũng không có đảng viên có dấu hiệu ứng với 27 biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. 
     
                       Lễ kết nạp Đảng viên mới Hoàng Lệ Thúy Ngân
   Đối với công tác văn phòng cấp ủy và tài chính đảng trong những năm qua cũng được chi bộ đặc biệt quan tâm và có những đóng góp quan trọng vào thắng lợi của công tác xây dựng đảng trong nhà trường. Thực hiện nghiêm túc chế độ quản lý, thu - chi tài chính, tài sản Đảng, đảm bảo chế độ báo cáo tài chính định kỳ. Văn phòng cấp ủy tiếp tục đổi mới và nâng cao hơn nữa chất lượng các mặt công tác. Trong đó tập trung nâng cao chất lượng xây dựng văn bản, xây dựng kế hoạch chương trình công tác giúp cấp ủy điều hành, kiểm soát công việc; theo dõi chặt chẽ việc thực hiện kết luận của cấp ủy; việc thực hiện chế độ thông tin báo cáo với đảng ủy cấp trên đúng quy định.
 
    Bằng sự quyết tâm và nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác xây dựng đảng, chi bộ đã hoàn thành các chỉ tiêu phấn đấu xây dựng chi bộ vững mạnh tiêu biểu năm 2017, được Đảng ủy Các cơ quan tỉnh đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Bằng khen./.
Trần Ái Vân – Khoa LLCS,NVVH&DL

Lần cập nhật cuối (Thứ tư, 20 Tháng 12 2017 16:04)

 
Chuyên nghành

ÂM NHẠC SÂN KHẤU

MỸ THUẬT

                         

 LÝ LUẬN CƠ SỞ-NGHIỆP VỤ VĂN HÓA

THỂ DỤC-THỂ THAO

Tìm kiếm
Thông tin cần biết
Quảng Cáo