Quay về Home Tin tức & Sự kiện Tin hoạt động trường Tổ chức lớp Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng truyền dạy Hát dân ca quan họ năm 2017

Tổ chức lớp Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng truyền dạy Hát dân ca quan họ năm 2017

Thực hiện Đề án bảo tồn và phát huy di sản văn hóa các dân tộc tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2011 - 2020; Thực hiện kế hoạch mở lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng truyền dạy Hát dân ca Quan họ năm 2017, từ ngày 05 tháng 8 đến ngày 12 tháng 8 năm 2017, trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang tổ chức lớp Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năg truyền dạy Hát Dân ca Quan họ cho các giáo viên tham gia giảng dạy Âm nhạc ở các trường Trung học cơ sở và Tiểu học trên phạm vi toàn tỉnh.
  Về dự lớp bồi dưỡng có ông Nguyễn Sỹ Cầm, phó Giám đốc Sở VHTTDL Bắc Giang; ông Nguyễn Văn Thêm, phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang cùng các đồng chí đại diện trưởng, phó các phòng chuyên môn của 02 Sở; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ giáo viên trường Trung cấp  VHTTDL Bắc Giang.
  Tham gia lớp bồi dưỡng có 29 học viên. Trong 08 ngày được học tập và bồi dưỡng tại trường, các học viên được trang bị và bổ sung cho mình nhiều kiến thức bổ ích như: Tìm hiểu về Dân ca Quan họ; Học các giọng: Giọng lề lối, giọng vặt, giọng giã bạn; học hóa trang, phục trang quan họ; Tập biểu diễn sân khấu do các thầy giáo, cô giáo đến từ trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang và nghệ nhân ưu tú truyền đạt.
   Tại buổi báo cáo tổng kết, học viên Nguyễn Thị Minh đã chia sẻ "Với thời gian 8 ngày học tập tại trường, được các nghệ nhân, các thầy, cô giáo nhiệt tình, tâm huyết giảng dạy, hướng dẫn, chúng em đã hiểu biết thêm nhiều về văn hóa Quan họ - một loại hình văn hóa cộng đồng, lấy chữ lễ làm trọng tâm trong mọi mặt sinh hoạt, lấy chữ nghĩa làm động lực trong mọi mối quan hệ giữa con người với con người và chúng em càng say mê học tập, tìm hiểu khi biết rằng Quan họ có tới 213 làn điệu đã được các nhà nghiên cứu và sưu tầm trong nhiều năm qua ... Đây thực sự là những kiến thức bổ ích giúp cho đội ngũ giáo viên giảng dạy âm nhạc am hiểu và nắm được cách thức xây dựng chương trình biểu diễn quan họ".
  Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng truyền dạy hát Dân ca Quan họ là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm chuẩn hóa kiến thức cũng như kỹ năng cho các giáo viên giảng dạy âm nhạc tại các cơ sở giáo dục góp phần từng bước nâng cao khả năng chuyên môn cho các giáo viên, mặt khác đây còn là hoạt động đặc biệt có ý nghĩa trong việc Bảo tồn và phát huy di sản văn hóa các dân tộc tỉnh Bắc Giang./.
     Một số hình ảnh hoạt động của buổi biểu diễn

Đinh Thị Hường- Phòng KHĐT