Ảnh hoạt động
3.toa dam.jpg
2.toa dam.jpg
1.toa dam.jpg
giay khen gds2016.jpg
gvg1.jpg
Liên kết

cong_thong_tin_bg.jpg

congbao_cp.jpg

congbaobg_done.jpg

sovhttbacgiang.png

Thống kê truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay121
mod_vvisit_counterHôm qua79
mod_vvisit_counterTuần này200
mod_vvisit_counterTuần trước411
mod_vvisit_counterTháng này2372
mod_vvisit_counterTháng truớc3746
mod_vvisit_counterTất cả273569
Đang online
Hiện có 88 khách Trực tuyến
 Quay về Home Tin tức & Sự kiện Tin hoạt động trường Tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2017

Tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2017

   Từ ngày 18/7 đến ngày 28/7/2017, Đoàn trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang tổ chức chương trình tình nguyện mùa hè mang tên “Hành trình hoa phượng đỏ”. Đây là hoạt động thường niên của Đoàn trường nhằm hướng tới các hoạt động mang tính cộng đồng với ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Điều đặc biệt của chương trình tình nguyện năm nay là thời gian tổ chức hoạt động tình nguyện trùng với không khí cả nước kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2017. Địa điểm tổ chức chương trình tình nguyện - Trung tâm Điều dưỡng Thương bệnh binh Lạng Giang là đơn vị kết nghĩa với Đoàn trường nhiều năm qua. Với sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của cấp ủy, lãnh đạo hai đơn vị, chương trình tình nguyện của đoàn trường diễn ra trong 10 ngày đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, mục tiêu đề ra. 
   Trong những ngày tình nguyện tại đây, 10 thành viên trong đội thanh niên tình nguyện đã được tham gia rất nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực. Trung tâm điều dưỡng Thương bệnh binh Lạng Giang là trung tâm chăm sóc và điều trị bệnh cho 51 thương, bệnh binh nặng của cả nước. Qua những buổi nói chuyện, thăm hỏi, các thành viên trong đội tình nguyện rất xúc động khi biết có những bác thương binh quê ở rất xa như Hưng Yên, Thanh Hóa, Nghệ An và có những bác đã đến điều trị tại đây ngay sau khi cuộc kháng chiến của dân tộc kết thúc. Nửa cuộc đời chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, nửa cuộc đời còn lại sống với thuốc thang, bệnh tật tại Trung tâm nên các bác thương binh đã thực sự coi Trung tâm là nhà của mình. Điều đó đã gây xúc động mạnh mẽ đối với các bạn đội viên đội tình nguyện. Bên cạnh việc dọn dẹp vệ sinh cảnh quan khuôn viên tại Trung tâm, các bạn cùng với cán bộ tại Trung tâm tập trung chủ yếu vào việc chăm sóc, giúp đỡ và động viên, chia sẻ với cuộc sống của các bác thương binh đang điều trị tại đây. Những buổi nói chuyện, thăm hỏi, động viên và được ngồi nghe các ông bà, các bác thương binh kể những câu chuyện về chiến tranh, về đời sống, về tình yêu thời chiến giúp cho đoàn viên, thanh niên hiểu hơn về lịch sử chiến đấu hào hùng và thắng lợi vẻ vang của dân tộc, để lại những kỷ niệm và ấn tượng sâu sắc trong lòng các bạn đoàn viên, thanh niên. 
  Trong chuỗi các hoạt động tổ chức Lễ Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ, các thành viên đội tình nguyện đã cùng cán bộ, văn nghệ sĩ của Trung tâm tổ chức Lễ thắp nến tri ân và chương trình văn nghệ đặc sắc cho Lễ Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ ý nghĩa, xúc động. Trong buổi Lễ thắp nến tri ân tại nghĩa trang thuộc khuôn viên trung tâm tối ngày 26/7, trong không khí trang nghiêm, các thành viên đội tình nguyện đã thắp những nén nhang thành kính tưởng nhớ công ơn những người anh hùng đã hi sinh cho Tổ quốc. Trong chương trình Lễ Kỷ niệm sáng ngày 27/7, đội tình nguyện và đoàn viên thanh niên nhà trường thuộc đội tuyên truyền ca khúc cách mạng đã đem đến những ca khúc và tiết mục văn nghệ thể hiện lòng biết ơn và ngợi ca ý chí đấu tranh cách mạng, lòng yêu nước, yêu lao động của quân đội và dân tộc ta.
  Phát biểu tại buổi tổng kết chiến dịch tình nguyện, bà Phạm Thị Ngọc - Phó Giám đốc Trung tâm khẳng định: Tình cảm của hai đơn vị: Trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang và Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Lạng Giang đã được các thế hệ lãnh đạo xây dựng từ trước, chúng ta luôn luôn trân trọng, giữ gìn và chính thế hệ trẻ đoàn viên, thanh niên là người vun đắp tình cảm tốt đẹp ấy. Đồng chí bày tỏ sự xúc động sâu sắc vì đoàn trường đã lựa chọn thời điểm cả nước Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ để tổ chức hoạt động tình nguyện, điều đó có ý nghĩa đặc biệt với hoạt động chăm sóc, điều dưỡng thương bệnh binh của Trung tâm. Đồng chí hết sức ngợi khen các tiết mục văn nghệ mà tuổi trẻ nhà trường đem đến cho chương trình nghệ thuật phục vụ Lễ Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ, thể hiện rõ tính chuyên nghiệp trong đào tạo đặc thù của nhà trường.
  Bạn Nguyễn Thị Hoa Lệ - đội trưởng đội thanh niên tình nguyện rất xúc động trong giờ phút chia tay các ông bà, các bác thương bện binh tại đây tâm sự “Ngày đầu khi đặt chân đến Trung tâm em cảm thấy mình thật hạnh phúc. Hạnh phúc vì được gặp gỡ, trò chuyện và gần gũi với các ông bà, các bác thương bệnh binh, thế hệ đi trước - việc mà thế hệ trẻ ngày nay rất ít khi có cơ hội thực hiện hoặc chưa nhận thức hết được giá trị của nó. Hạnh phúc khi được ngồi nghe các ông bà kể chuyện, những câu chuyện chiến trường đi theo suốt cuộc đời, những vết thương vẫn nhói đau trên cơ thể song chưa bao giờ hết niềm tự hào về một thời hi sinh và cống hiến cho Tổ quốc. Em mong muốn các hoạt động tình nguyện như thế này sẽ được phát huy nhiều hơn nữa để thế hệ trẻ hôm nay có thêm cơ hội hiểu và tự hào cũng như thể hiện lòng tri ân sâu sắc, thành kính đối với những người anh hùng đã hi sinh vì độc lập, tự do của dân tộc”.
  Hoạt động tình nguyện hè 2017 tại Trung tâm Điều dưỡng Thương bệnh binh Lạng Giang thực sự đã trở thành quãng thời gian quý giá đối với các bạn đoàn viên, thanh niên nói riêng và đối với đoàn thanh niên nhà trường nói chung. Đây là dịp để cho tuổi trẻ nhà trường có cơ hội được thể hiện lòng tri ân và biết ơn sâu sắc đối với thế hệ cha ông đi trước đã không tiếc thân mình chiến đấu và hi sinh cho nền độc lập, tự do của dân tộc ngày hôm nay. Với nhiều hoạt động thiết thực và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chương trình tình nguyện đã một lần nữa khẳng định tình cảm kết nghĩa tốt đẹp giữa hai đơn vị: Đoàn thanh niên nhà trường và đoàn thanh niên của trung tâm. Đối với các bạn đoàn viên, thanh niên của nhà trường, hoạt động tình nguyện còn là một môi trường đặc biệt để góp phần hoàn thiện hơn việc rèn trí, rèn đức, rèn nghề của người đoàn viên theo phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.
Một số hình ảnh hoạt động:
  
 
 
 
Giáp Thị Lan
 
Chuyên nghành

ÂM NHẠC SÂN KHẤU

MỸ THUẬT

                         

 LÝ LUẬN CƠ SỞ-NGHIỆP VỤ VĂN HÓA

THỂ DỤC-THỂ THAO

Tìm kiếm
Thông tin cần biết
Quảng Cáo