Quay về Home Tin tức & Sự kiện Tin hoạt động trường Các hoạt động chào mừng Ngày giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế lao động 1/5

Các hoạt động chào mừng Ngày giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế lao động 1/5

Ngày 28 tháng 4 năm 2017, trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi và bổ ích cho toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhằm ôn lại những truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc chào mừng ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5.
  Một trong những hoạt động ý nghĩa đó là hoạt động trưng bày và triển lãm tranh của thày và trò khoa Mỹ thuật với 17 tác phẩm tham gia triển lãm, các tác phẩm được thể hiện trên nhiều chất liệu khác nhau, bột màu, lụa, sơn dầu, khắc gỗ…mỗi tác phẩm mang lại cho người xem những cảm xúc, giá trị nghệ thuật riêng. Các tác phẩm thể hiện sự phong phú đa dạng về chủ đề, có sự đan xen những tác phẩm mỹ thuật trừu tượng, ấn tượng của các thầy giáo, họa sỹ tên tuổi như: Lưu Thế Hân, Trương Quang Hải, Vũ Công Trí, Trương Đình Huy, giữa sự hồn nhiên của tuổi thơ trong tranh trò chơi dân gian hay tranh phong cảnh của các em học sinh. Buổi triển lãm đã mang tới sự hấp dẫn, mới lạ cho người xem. Và quan trọng hơn, triển lãm lần này đã góp phần tiếp lửa cho thầy và trò khoa mỹ thuật niềm đam mê hội họa, sự sáng tạo không ngừng cho nghệ thuật. Đây cũng là cơ hội để giao lưu, học hỏi, truyền nghề giữa thầy và trò, khẳng định sự tiếp nối truyền thống tạo nền tảng vững chắc cho sự nghiệp đào tạo tài năng nghệ thuật, mỹ thuật qua hơn 50 năm của nhà trường.
  Cũng trong dịp này Công đoàn nhà trường tổ chức giải Bóng chuyền hơi thu hút sự tham gia nhiệt tình của các vận động viên đến từ các tổ công đoàn với 6 đội tham gia, các đội tham gia đã có sự luyện tập và chuẩn bị chu đáo từ trang phục  cho đến kỹ thuật chơi bóng mang tính chuyên nghiệp, những pha bóng đẹp mắt đã đem đến nhiều bất ngờ, thú vị cho khán giả.

Với những hoạt động ý nghĩa đó, nhà trường xác định đây không chỉ là dịp để ôn lại những truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc, trau rồi, tiếp lửa cho hoạt động đào tạo năng khiếu, nghệ thuật của nhà trường mà còn là cơ hội để nâng cao tinh thần rèn luyện thể thao, tinh thần đoàn kết giữa cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên trong nhà trường.
  Động viên và cổ vũ tinh thần cho những hoạt động kỷ niệm 30/4 và 1/5, đồng chí Nguyễn Phúc Thương – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang đã đến dự và có bó hoa tươi thắm chúc mừng phong trào của nhà trường, sự hiện diện của đồng chí là nguồn cổ vũ, động viên đối với phong trào của nhà trường./.
Trần Văn Bảo – Khoa LLCS,NVVH&DL

Lần cập nhật cuối (Thứ năm, 11 Tháng 5 2017 07:26)