Quay về Home Tin tức & Sự kiện Tin hoạt động trường Cuộc thi Tài năng trẻ và Dạ hội hóa trang - Sắc màu tuổi trẻ trong các chuyên ngành đào tạo đặc thù của nhà trường

Có lẽ đối với các bạn đoàn viên, thanh niên việc được đứng trên sân khấu  thể hiện năng lực nghệ thuật là một cơ hội tuyệt vời để khẳng định bản thân mình. Và nhất là đối với các bạn đoàn viên, thanh niên - học sinh được học tập và rèn luyện trong một môi trường nghệ thuật đặc thù như trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang thì Cuộc thi Tài năng trẻ và Dạ hội hóa trang diễn ra vào chiều và tối ngày 24/3/2017 thực sự trở thành nơi hội tụ của những tài năng nghệ thuật, bùng nổ niềm đam mê, sức sống mãnh liệt của tuổi trẻ. Chương trình vinh dự được đón các đồng chí đại diện đoàn cấp trên về dự và cổ vũ, đồng chí Nguyễn Hoàng Quân - Trưởng ban Thanh niên trường học và công tác thiếu nhi - đại diện Tỉnh đoàn Bắc Giang; đồng chí Đặng Thị Khánh Vân - Bí thư Đoàn TN Các Cơ quan tỉnh Bắc Giang; đại diện Cấp ủy, Ban Giám hiệu nhà trường và đông đảo thầy cô giáo là cán bộ, giáo viên cùng toàn thể các bạn đoàn viên - học sinh đang học tập tại trường.
  Cuộc thi Tài năng trẻ và Dạ hội hóa trang do Đoàn Thanh niên nhà trường tổ chức không chỉ nhằm góp phần thực hiện một trong mười nhiệm vụ trọng tâm của Hiệu trưởng trong năm 2017 mà còn có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với việc thúc đẩy công tác đoàn và phong trào thanh niên nhà trường phát triển. Với 27 tiết mục dự thi Tài năng trẻ và 04 đội thi Dạ hội hóa trang, Cuộc thi thu hút đông đảo các bạn học sinh đến từ 06 nhóm ngành nghệ thuật đào tạo đặc thù của nhà trường như: Thanh nhạc, Múa, Nhạc cụ, Dân ca quan họ, Mỹ thuật, Thể dục thể thao.
  Đêm thi Tài năng trẻ và Dạ hội hóa trang ngay từ đầu đã cuốn hút, hấp dẫn khi mở màn bằng các tiết mục văn nghệ chào mừng đến từ chi đoàn Cán bộ - giáo viên với màn múa hát tập thể “Hãy đến với con người Việt Nam tôi”, giọng ca ngọt ngào của cô giáo Hoàng Lệ Thúy Ngân qua ca khúc “Chiếc khăn Piêu” đã đem đến cho hội thi một sắc thái vô cùng riêng biệt. Sự đồng điệu giữa các thầy cô và học sinh trên cùng một sân diễn khiến cho hội thi trở nên gần gũi, yêu thương hơn bao giờ hết.
  Khép lại đêm thi Tài năng trẻ và Dạ hội hóa trang, cuộc thi đã chọn lựa được những gương mặt Tài năng trẻ xuất sắc nhất, xứng đáng nhất với 04 giải nhất thuộc về các thí sinh Nguyễn Thanh Hải đến từ Chi đoàn Nhạc 31 với ca khúc “Lội dòng sông quê”, thí sinh Nguyễn Thị Hoa Lệ - Chi đoàn Dân ca quan họ 12 với làn điệu quan họ "Gọi đò", thí sinh Ngô Quang Đức - Chi đoàn Nhạc 31 với tiết mục độc tấu đàn Piano "Nocturne số 20 viết ở cung đô thăng thứ", thí sinh Nguyễn Đức Long với tiết mục vẽ tranh nhanh. Cùng với đó, 06 giải nhì, và 05 giải ba cuộc thi Tài năng trẻ dành cho các nội dung thuộc chuyên ngành múa, thanh nhạc, nhạc cụ, mỹ thuật, và tiết mục kịch của khối thể dục, thể thao. Có thể nói 27 tiết mục dự thi Tài năng trẻ đều là những tiết mục đặc sắc, đáp ứng thị hiếu người xem về tính chuyên nghiệp, đa dạng và bất ngờ.
  Phần thi Dạ hội hóa trang là phần thi nhận được sự cổ vũ và hào hứng nhất. Các đội thi phải thể hiện phần trình diễn nội dung thi trong thời gian 10 phút có thuyết minh về ý tưởng chủ đề của mình. Chính vì vậy, ngoài việc tập trung để làm toát lên trang phục biểu diễn theo chủ đề của đội mình, các tiết mục phải có sự đoàn kết cao về ý tưởng và phong cách biểu diễn. Trong tiếng cổ vũ nhiệt tình, thán phục của khán giả và sự hài lòng của Ban Giám khảo, đội thi Liên chi đoàn Nhạc 32, Quan họ 12, Múa 10,11 trở thành quán quân của cuộc thi Dạ hội hóa trang với chủ đề “Sắc màu mùa xuân” sáng tạo, trẻ trung và quyến rũ. Giải nhì Dạ hội hóa trang dành cho Liên chi đoàn Nhạc 33, Quan họ 13 và Bổ túc Văn hóa 10 với thiết kế trang phục chủ đề “Phòng chống Tệ nạn xã hội”; Đồng giải ba thuộc về Liên chi đoàn Nhạc 31, Quan họ 11, Bổ túc Văn hóa 12 và Liên chi đoàn Quản lý Thể dục thể thao 1,2,3.
Cuộc thi Tài năng trẻ và Dạ hội hóa trang đã để lại ấn tượng vô cùng đặc biệt trong lòng những người tham dự. Về dự Hội thi, đại diện Tỉnh đoàn Bắc Giang, đồng chí Nguyễn Hoàng Quân - Trưởng ban Thanh niên trường học và công tác thiếu nhi rất xúc động nói “Đã nhiều lần được nghe các bạn đoàn viên - học sinh trong trường thể hiện các tài năng của mình qua những hội diễn phục vụ các nhiệm vụ chính trị của tỉnh nhà, tuy nhiên đây là lần đầu tiên được thưởng thức một chương trình nghệ thuật đặc sắc với rất nhiều tài năng, nhiều phần thi hấp dẫn mà chỉ có ở môi trường nghệ thuật như trường ta mới có được. Hội thi thực sự đã tạo ra sức lan tỏa lớn cho niềm đam mê của tuổi trẻ và là môi trường để cho các bạn đoàn viên - học sinh khẳng định hơn nữa con đường sự nghiệp trong tương lai. Mong rằng những chương trình như thế này sẽ được Đoàn trường phát huy và tổ chức thường xuyên hơn nữa để cất cánh cho những ước mơ nghệ thuật bay cao, bay xa”.
  Chương trình không chỉ tạo ra sân chơi bổ ích cho đoàn viên, thanh niên - học sinh trong trường mà còn góp phần đưa phong trào "Học sinh 3 rèn luyện" lên một vị trí mới, giúp các bạn đoàn viên - học sinh toàn trường nhận thức sâu sắc vai trò của việc "Rèn đức, rèn trí, rèn nghề" ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Cuộc thi Tài năng trẻ và Dạ hội hóa trang kết thúc đã khép lại một chuỗi các hoạt động vô cùng sôi nổi và đầy ấn tượng của Đoàn trường trong tháng 3/2017 song lại mở ra một chặng đường mới cho hành trình xây dựng và trưởng thành của tuổi trẻ nhà trường trong thời kỳ mới./.
Một số hình ảnh ấn tượng từ Cuộc thi Tài năng trẻ và Dạ hội hóa trang

Giáp Thị Lan