Ảnh hoạt động
3.toa dam.jpg
2.toa dam.jpg
1.toa dam.jpg
giay khen gds2016.jpg
gvg1.jpg
Liên kết

cong_thong_tin_bg.jpg

congbao_cp.jpg

congbaobg_done.jpg

sovhttbacgiang.png

Thống kê truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay133
mod_vvisit_counterHôm qua326
mod_vvisit_counterTuần này619
mod_vvisit_counterTuần trước1533
mod_vvisit_counterTháng này3145
mod_vvisit_counterTháng truớc4059
mod_vvisit_counterTất cả287995
Đang online
Hiện có 59 khách Trực tuyến

Một ngày ý nghĩa

       Ngày 30 tháng 3 năm 2017, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu trường Trung cấp Văn hóa Thể thao và Du lịch Bắc Giang, khoa Âm nhạc và Sân khấu đã tổ chức buổi tham quan, ngoại khóa cho học sinh chuyên ngành Âm nhạc và Sân khấu của nhà trường. 
     Cùng đi với đoàn còn có các thày cô giáo trong khoa. Đây là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên,  học sinh trong việc học tập gắn với trải nghiệm thực tế, tạo không khí vui tươi, phấn khởi  cho học sinh, giúp các em thêm gắn bó hơn với thầy, cô giáo, bạn bè cũng như có được những góc nhìn mới, rộng mở và cao hơn về chuyên ngành mình đang theo học. Bên cạnh đó là tình yêu đối với văn hóa truyền thống của dân tộc, tình yêu đối với quê hương đất nước và tạo động lực cho các em vươn lên trong học tập. Chính vì vậy chương trình ngoại khóa đã thu hút 100 % học sinh nhiệt tình  tham gia.
        Điểm tham quan đầu tiên các em đặt chân tới là trường Cao đẳng Múa. các em được thưởng thức 02 Tổ hợp múa của các bạn sinh viên năm thứ 4: múa cổ điển Việt Nam và múa cổ điển Châu Âu. Các em học sinh ở đây múa dưới sự hướng dẫn của 2 thầy giáo trong một buổi tập. Một thầy giáo trực tiếp đệm đàn piano và một thày giáo hướng dẫn kỹ thuật. Các động tác múa rất đẹp, điêu luyện và tinh tế , nhịp nhàng tạo cho các em sự cuốn hút đặc biệt và đây cũng là những bài học quý để các em  khát khao vươn tới.
      Rời trường Cao đẳng múa, các em đến với Bảo tàng Dân tộc học. Nơi  tổ chức trưng bày, trình diễn và những hình thức hoạt động nhằm giới thiệu, phổ biến và giáo dục về các giá trị lịch sử, văn hoá của các dân tộc trong và ngoài nước; cung cấp tư liệu nghiên cứu về các dân tộc cho các ngành; đào tạo cán bộ nghiên cứu, nghiệp vụ, quản lý về nhân học bảo tàng. Các em được tham quan từng khu trưng bày như: khu trưng bày trong tòa Trống Đồng, khu trưng bày ngoài trời, khu trưng bày Đông Nam Á... Học sinh sau khi thăm bảo tàng rất tự hào về bản sắc Văn hóa Việt Nam. Các em dễ dàng nắm bắt và “thẩm thấu” trước nhiều sắc màu văn hóa của các dân tộc anh em và lý giải được tại sao Bảo tàng Dân tộc học nằm trong tốp những bảo tàng hấp dẫn nhất của Châu Á. 
         Đến với Học viện Âm nhạc Quốc gia, học sinh được nghe thuyết minh về lịch sử của Học viện tại Nhà truyền thống. Học sinh còn được tham quan phòng dạy Thanh nhạc, phòng tập đàn, tập kèn... các em được chứng kiến quy mô rộng lớn, hiện đại, tiện ích của cơ sở vật chất ở Học viện và từ đó thắp sáng, thôi thúc  trong các em tình yêu hơn nữa đối với nghệ thuật và ước mơ một ngày nào đó mình có thể trở thành sinh viên của Học viện.
     
      Đến với Văn miếu Quốc Tử Giám, các em say mê tìm hiểu lịch sử, các giá trị văn hóa, truyền thống hiếu học của các bậc hiền tài qua mọi thời đại. Các em thấm thía hơn truyền thống và giá trị của hiếu học tại trường Đại học đầu tiên của Việt Nam và nhiều giá trị nhân văn khác.
       Buổi tham quan, ngoại khóa đã được chuẩn bị chu đáo từ khâu tổ chức và nội dung nên đã diễn an toàn, ý nghĩa và tạo dấu ấn tốt đẹp, thực sự là một ngày trải nghiệm ý nghĩa đối với  thày cô và học sinh trường Trung cấp văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang.
 
       Nguyễn Dung Nghi - Khoa LLCS,NVVH&DL
 
Chuyên nghành

ÂM NHẠC SÂN KHẤU

MỸ THUẬT

                         

 LÝ LUẬN CƠ SỞ-NGHIỆP VỤ VĂN HÓA

THỂ DỤC-THỂ THAO

Tìm kiếm
Thông tin cần biết
Quảng Cáo