Ảnh hoạt động
3.toa dam.jpg
2.toa dam.jpg
1.toa dam.jpg
giay khen gds2016.jpg
gvg1.jpg
Liên kết

cong_thong_tin_bg.jpg

congbao_cp.jpg

congbaobg_done.jpg

sovhttbacgiang.png

Thống kê truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay143
mod_vvisit_counterHôm qua326
mod_vvisit_counterTuần này629
mod_vvisit_counterTuần trước1533
mod_vvisit_counterTháng này3155
mod_vvisit_counterTháng truớc4059
mod_vvisit_counterTất cả288005
Đang online
Hiện có 69 khách Trực tuyến
 Quay về Home Tin tức & Sự kiện Tin hoạt động trường Sôi động chương trình nghệ thuật đêm giao thừa xuân Đinh Dậu 2017

Sôi động chương trình nghệ thuật đêm giao thừa xuân Đinh Dậu 2017

       Hòa cùng không khí đón mừng năm mới của Nhân dân cả nước, UBND tỉnh  Bắc Giang tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa đón chào xuân mới Đinh Dậu 2017. Trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang vinh dự được Sở Văn hóa, Thể thao và Du giao nhiệm vụ chủ trì phối hợp với Trung tâm Văn hóa tỉnh, Nhà hát Chèo xây dựng Chương trình nghệ thuật “Mừng Đảng - Mừng Xuân” trong chuỗi sự kiện nghệ thuật đặc biệt đêm giao thừa xuân Đinh Dậu 2017 tạo không khí đón Tết vui tươi, lành mạnh, qua đó góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người dân.
 
         Các đơn vị được giao nhiệm vụ xây dựng, tổ chức chương trình nghệ thuật đêm giao thừa có sự chuẩn bị tích cực. Các tiết mục được đầu tư hoành tráng, công phu thu hút đông đảo nghệ sĩ, diễn viên tham gia. Sự đầu tư, huy động sức người đông về số lượng, đảm bảo về chất lượng: với đoàn vũ quốc tế gồm 30 vũ công, dàn diễn viên biểu diễn khoảng 60 người, đoàn hóa trang 200 người, đoàn múa dân vũ 300 người...
       Chuỗi hoạt động nghệ thuật đêm Giao thừa được tổ chức tại Quảng trường 3/2, đường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Bắc Giang được bắt đầu bằng Lễ hội đường phố với chủ đề “Chào Xuân 2017” từ 21h ngày 27/01/2017 (tứcđêm 30 Tết), tiếp theo là chương trình nghệ thuật đặc biệt “Mừng Đảng - Mừng Xuân”.
       Để chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt này,trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang đã sớm tham mưu với Ban Tổ chức xây dựng kế hoạch, phối hợp với các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát chèo, Trung tâm văn hóa tỉnh tích cực tập luyện để có được chương trình quy mô, hoàng tráng với nhiều tiết mục đặc sắc như: Hội xuân quan họ; Tình ca mùa xuân, Hoa cỏ mùa xuân,...trong đó có sự đóng góp to lớn của ekip thực hiện dàn dựng và biên đạo chương trình của nghệ sĩ Lan Hương và Lê Phúc.
       Chương trình Lễ hội đường phố diễn ra từ 21h đến 22h 30 với sự tham gia của Đội múa lân, dàn nhạc Nhà thờ tỉnh Bắc Giang, các trường THPT và các Câu lạc bộ Vũ quốc tế trên địa bàn tỉnh. Chương trình không chỉ tạo sân chơi cho hoạt động nghệ thuật quần chúng mà còn là hoạt động hấp dẫn, cuốn hút người dân và du khách. Không gian bên bờ sông Thương, dọc các tuyến phố trở thành nơi vui chơi, thư giãn tuyệt vời của người dân. Sự "dịch chuyển” không gian văn hóađã mang lại cho khán giả những giây phút lắng đọng và hân hoan trong không khí của đêm Giao thừa.
       Sau Lễ hội đường phố là chương trình nghệ thuật đặc biệt được tổ chức sôi động, trẻ trung, giàu sức xuân của học sinh trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang, diễn viên Nhà hát chèo, Trung Tâm văn hóa tỉnh...cùng các ca sỹ như: Lan Hương, Phi Hùng, Lương Nguyệt Anh... đã thu hút đông đảo người đi du xuân đến xem và cảm nhận sắc xuân đang về trong từng lời ca tiếng hát rạo rực, trên mọi nẻo đường, góc phố, làng quê, tạo ấn tượng tốt đẹp trong nhân dân nhân dịp đón chào năm mới.
       Chương trình nghệ thuật đêm giao thừa diễn ra trong không khí vui tươi, an toàn, lành mạnh và tiết kiệm. Sở Công an Bắc Giang đã xây dựng kế hoạch bố trí lực lượng giữ gìn an ninh trật tự trước, trong và sau thời gian diễn ra chương trình, đặc biệt có biện pháp phân luồng xe tại các tuyến đường trọng điểm, hướng dẫn người dân đi đúng luồng tuyến nên việc ùn tắc và va chạm giao thông đã được hạn chế ở mức tối đa.Thành công lớn nhất của chương trình là tính quần chúng được phát huy tối đa; qua đó, góp phần khuyến khích người dân tham gia đội, nhóm nghệ thuật, nâng cao trình độ cảm thụ văn hóa - nghệ thuật và đáp ứng nhu cầu sáng tạo, hưởng thụ văn hóa của nhân dân.
      Chương trình thực sự tạo được “sức sống mới” trong hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật tại Bắc Giang. Nội dung, hình thức tổ chức các hoạt động đảm bảo an toàn, lành mạnh, vui tươi, giàu sức sáng tạo, góp phần nâng cao đời sống văn hóa và tinh thần cho Nhân dân, tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của tỉnh Bắc Giang.
                                                                              Nguyễn Dung Nghi

Lần cập nhật cuối (Thứ ba, 28 Tháng 2 2017 14:26)

 
Chuyên nghành

ÂM NHẠC SÂN KHẤU

MỸ THUẬT

                         

 LÝ LUẬN CƠ SỞ-NGHIỆP VỤ VĂN HÓA

THỂ DỤC-THỂ THAO

Tìm kiếm
Thông tin cần biết
Quảng Cáo