Truyền thông kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên tại trường Trung cấp VH,TT& DL Bắc Giang

Cùng với sự giáo dục của gia đình và xã hội, giáo dục giới tính trong nhà trường là một việc làm đặc biệt cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Thông qua các hoạt động này, những kiến thức về giáo dục giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản sẽ giúp các em có một quan điểm tích cực về tình yêu, tình dục. Đồng thời cung cấp những thông tin và kỹ năng cần thiết để các em có được thái độ và hành vi đúng, hiểu biết và có trách nhiệm về những quyết định của mình. Với mục tiêu ấy, chiều ngày 19/12/2014, nhà trường phối hợp với Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bắc Giang tổ chức buổi truyền thông kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên cho học sinh, sinh viên toàn trường.

Tại buổi truyền thông, các em đã được nghe bác sĩ Nguyến Thị Chục, Trưởng khoa Bảo vệ bà mẹ - Kế hoạch hóa gia đình, cử nhân Nguyễn Lan Anh, phó Trưởng khoa Chăm sóc SKSS vị thành niên và Nam học trao đổi 04 chuyên đề với những kiến thức bổ ích về chăm sóc sức khỏe sinh sản, vấn đề giới tính, tình yêu, tình dục ở lứa tuổi học trò. Các em cũng được giải đáp những thắc mắc về những vấn đề tế nhị trong việc xử lý những tình huống thường gặp trong quan hệ bạn bè đồng giới và khác giới, cách phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bao gồm cả HIV/AISD...

Những hiệu ứng tích cực đối với học sinh sinh viên nhà trường từ sau buổi truyền thông là tiền đề để nhà trường tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe sinh sản tỉnh Bắc Giang xây dựng Kế hoạch truyền thông hằng năm, bên cạnh những hoạt động giáo dục giới tính được lồng ghép, tích hợp trong các môn học và hoạt động ngoại khóa. Việc thực hiện thành công công tác tuyên truyền sẽ góp phần tích cực vào việc định hướng nhận thức và hành vi ứng xử của học sinh sinh viên, tạo nên một môi trường giáo dục lành mạnh, không tệ nạn.

Trần Ái Vân