Ảnh hoạt động
ttn1.jpg
3.toa dam.jpg
2.toa dam.jpg
1.toa dam.jpg
giay khen gds2016.jpg
Liên kết

cong_thong_tin_bg.jpg

congbao_cp.jpg

congbaobg_done.jpg

sovhttbacgiang.png

Thống kê truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay131
mod_vvisit_counterHôm qua501
mod_vvisit_counterTuần này632
mod_vvisit_counterTuần trước2864
mod_vvisit_counterTháng này6214
mod_vvisit_counterTháng truớc4280
mod_vvisit_counterTất cả333103
Đang online
Hiện có 13 khách Trực tuyến
JA slide show

Đoàn TNCS HCM

Tuổi trẻ trong vai trò xung kích, cống hiến và sáng tạo

Ở bất cứ một thời kỳ lịch sử nào, tuổi trẻ cũng luôn được xem là rường cột và tương lai của đất nước, đặc biệt là trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc giai đoạn hiện nay. Khi nhắc đến vai trò của tuổi trẻ là nhắc tới vai trò của đội ngũ đoàn viên, thanh niên. Đảng Cộng sản Việt Nam cũng đã luôn xác định đoàn viên, thanh niên là lực lượng xung kích của cách mạng theo đúng câu nói của Bác Hồ kính yêu "Đoàn viên, thanh niên ta nói chung là tốt, mọi việc đều hăng hái xung phong, không ngại khó khăn, có chí tiến thủ". Trải qua các thời kỳ lịch sử cách mạng của dân tộc, dưới sự lãnh đạo của Đảng, lớp lớp đoàn viên, thanh niên Việt Nam đã luôn thể hiện tinh thần xung kích, khí thế cách mạng và chứng tỏ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh "xứng đáng là trường học cộng sản chủ nghĩa của lớp người trẻ tuổi, là cánh tay đắc lực và đội hậu bị tin cậy của Đảng".
Ra đời từ những ngày đầu đầu thành lập trường (năm 1966), Đoàn trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) Bắc Giang đã trở thành nơi quy tụ sức mạnh tuổi trẻ nhà trường. Cùng với các thế hệ truyền thống tuổi trẻ đoàn viên, thanh niên trên đất nước Việt Nam, trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, trong quá trình hoạt động, tuổi trẻ nhà trường luôn luôn thể hiện vai trò xung kích, cống hiến, sáng tạo. Tuy số lượng đoàn viên, thanh niên trong toàn trường có thay đổi hàng năm song cơ cấu tổ chức đoàn ngày càng được kiện toàn cả về quy mô và chất lượng. Từ năm 2011 đến nay, Đoàn trường Trung cấp VH,TT&DL Bắc Giang hoạt động trực thuộc Đoàn Thanh niên Các cơ quan tỉnh Bắc Giang. Đoàn trường luôn khẳng định vị trí đi đầu trong công tác đoàn và phong trào thanh niên do đoàn cấp trên phát động. Hiện nay, Đoàn trường có 9 chi đoàn (gồm 01 chi đoàn cán bộ - giáo viên và 08 chi đoàn học sinh), Ban Chấp hành Đoàn trường hiện nay gồm có 9 đồng chí (gồm 01 Bí thư, 01 Phó Bí thư và 07 ủy viên) với tổng số 106 đoàn viên, thanh niên.
Trong suốt 50 năm qua, dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo trực tiếp của chi bộ Đảng nhà trường, tuổi trẻ đoàn viên, thanh niên trường Trung cấp VH,TT&DL Bắc Giang đã luôn trở thành đơn vị đi đầu trong các phong trào thi đua của tuổi trẻ. Sự quan tâm của Chi bộ Đảng, Ban Giám hiệu nhà trường luôn là chỗ dựa tinh thần vô giá cho lớp lớp đoàn viên, thanh niên học tập và công tác tại trường phấn đấu hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của thế hệ mình. Chính vì vậy, trong suốt quá trình hoạt động, Đoàn trường Trung cấp VH,TT&DL Bắc Giang với vai trò là trung tâm đoàn kết sức mạnh tuổi trẻ của nhà trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. 
Dưới sự chỉ đạo của Đoàn cấp trên, Tuổi trẻ đoàn viên thanh niên nhà trường luôn xung kích, đi đầu trong các phong trào thi đua do đoàn cấp trên phát động như các Chương trình hành động của thanh niên hàng năm, các phong trào thiết thực mang ý nghĩa sâu sắc với cộng đồng như chương trình tình nguyện Vì cuộc sống cộng đồng, Mùa hè xanh... Những phong trào rèn luyện sức mạnh, niềm đam mê, óc sáng tạo của tuổi trẻ cũng được các đoàn viên, thanh niên hết sức hứng thú như Ngày hội học sinh, sinh viên, ngày hội Thanh niên khỏe... Đặc biệt qua các phong trào văn hóa, văn nghệ là một trong những thế mạnh trong giáo dục đào tạo của nhà trường, đã tạo ra sân chơi bổ ích và hết sức ý nghĩa giúp cho các đoàn viên, thanh niên ngày càng thể hiện được đam mê cống hiến, sáng tạo của mình. Chính vì vậy, trong nhiều năm liền, Đoàn trường được Tỉnh đoàn Bắc Giang, Thành đoàn và Đoàn Thanh niên Các cơ quan tỉnh tặng bằng khen, giấy khen. Trong đó phải kể đến như: 5 năm liền được Tỉnh đoàn Bắc Giang tặng giấy khen về thành tích của phong trào Thanh niên tình nguyện (2000 - 2004), 5 năm liền giữ vững danh hiệu đơn vị vững mạnh xuất sắc (2011 - 2015), Đoàn trường đạt danh hiệu Đơn vị xuất sắc dẫn đầu cụm thi đua trong công tác đoàn và phong trào thanh niên (năm 2014)... nhiều cá nhân các đoàn viên, thanh niên được tặng giấy khen vì có thành tích trong công tác đoàn và phong trào thanh niên... 
Nhiều cán bộ, giáo viên hiện tại của nhà trường đã được tu dưỡng, rèn luyện và trưởng thành từ chính công tác đoàn và phong trào thanh niên. Rất nhiều trong số những cán bộ ấy hiện đang giữ những cương vị chủ chốt trong nhà trường: đồng chí Phan Đình Oánh - nguyên Bí thư đoàn trường hiện đang là Phó Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Trần Trang Nhung - Nguyên Bí thư đoàn trường, nhiều năm liền được Tỉnh đoàn tặng Bằng khen, Thành đoàn tặng giấy khen về công tác Đoàn, được tuyên dương là gương mặt cán bộ đoàn xuất sắc (năm 2006) hiện là Phó Hiệu trưởng nhà trường... Nhiều cán bộ và giáo viên là đoàn viên, thanh niên đã đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp toàn quốc, các kỳ sáng tác nghệ thuật khu vực và toàn quốc. Có được những thành tích đó là do sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự đam mê cống hiến, lòng yêu nghề, yêu trường lớp và ý chí phấn đấu vươn lên luôn thường trực trong mỗi cán bộ giáo viên, học sinh là đoàn viên. 
Đó là những thành tích nổi bật rất đáng tự hào của nhiều thế hệ tuổi trẻ thanh niên trường Trung cấp VH,TT&DL Bắc Giang. Những thành tích như vậy không gì khác hơn là sự khẳng định thêm một lần nữa sức mạnh của màu xanh áo Đoàn, tinh thần xung kích, dám nhận những nhiệm vụ nặng nề, dám đi đến những nơi khó khăn, gian khổ, dám suy nghĩ, sáng tạo để hoàn thành nhiệm vụ đề ra theo đúng lời dạy của Bác Hồ "Đâu cần thanh niên có - Đâu khó có thanh niên".
Trong giai đoạn hiện nay, đứng trước yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục đào tạo, hơn bao giờ hết vai trò xung kích, cống hiến và sáng tạo của thế hệ trẻ, đoàn viên, thanh niên cần được phát huy tới mức tối đa. Để làm tốt được vai trò mang tính chất thế hệ ấy, mỗi đoàn viên, thanh niên trong nhà trường cần không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện, phải luôn luôn nhận thức trách nhiệm đi đầu trong học tập để trước hết đóng góp trí tuệ của mình cho sự nghiệp giáo dục - đào tạo của nhà trường nói riêng và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ đất nước nói chung. Bên cạnh việc hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy, học tập, tuổi trẻ nhà trường cần kiên quyết đấu tranh chống lại các hành vi tiêu cực, nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức xung kích đi đầu trong mọi lĩnh vực. Với những nhiệm vụ rèn luyện thế hệ trẻ, Đoàn trường Trung cấp VH,TT&DL Bắc Giang giữ vai trò trực tiếp nhất. Để làm tốt việc này, Đoàn trường cần phải đưa thanh niên vào các phong trào hành động cách mạng, qua các công việc và phong trào thiết thực nhằm phát huy cao nhất vai trò, trách nhiệm, tinh thần xung kích, cống hiến, sáng tạo của tuổi trẻ nhà trường.
Trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, lớp lớp thế hệ tuổi trẻ trường Trung cấp VH,TT&DL Bắc Giang đã, đang và sẽ viết tiếp trang sử truyền thống của mình, đóng góp công sức, trí tuệ, sáng tạo cho sự nghiệp chung của nhà trường. Và chính họ là những người truyền những ngọn lửa đam mê cống hiến, sáng tạo cho các thế hệ tiếp theo, mãi mãi thắp sáng bó đuốc xung kích đi đầu trong tất cả các hoạt động của tuổi trẻ./.
 
Chuyên nghành

ÂM NHẠC SÂN KHẤU

MỸ THUẬT

                         

 LÝ LUẬN CƠ SỞ-NGHIỆP VỤ VĂN HÓA

THỂ DỤC-THỂ THAO

Tìm kiếm
Thông tin cần biết
Quảng Cáo