Lễ trao học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Hessen, Cộng hòa Liên bang Đức cho sinh viên xuất sắc năm học 2021 – 2022

0
3037

Chiều ngày 19/5/2022, tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám – Hà Nội diễn ra Lễ trao học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen và Tổ chức hỗ trợ đại học thế giới CHLB Đức (WUS) cho sinh viên xuất sắc Việt Nam năm học 2021 – 2022. Tham dự buổi lễ có ông Bùi Công Thọ – Trưởng đại diện văn phòng Hessen Việt Nam, ông Oliver Swat – Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại biện Hội Khuyến học Việt Nam, đại biểu là lãnh đạo các trường Đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp cùng 111 sinh viên suất sắc được vinh dự nhận học bổng đợt này.

Học bổng Hessen là học bổng thường niên và đến năm 2022 đã thực hiện liên tục hơn 30 năm, mỗi năm cấp từ 150 đến 250 suất học bổng cho các sinh viên nghèo vượt khó có thành tích học tập tốt của các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp trên cả nước. Với ý nghĩa nhân văn và thực tiễn mà chương trình mang lại, học bổng Hessen được lãnh đạo hai nước, các Bộ, các ngành và các trường đại học, cao đẳng và trung cấp của Việt Nam đánh giá cao.

Sau khi xem video phát biểu chúc mừng của ông Boris Rhein – Chủ tịch Quốc hội bang Hessen, Đại diện Văn phòng bang Hessen, CHLB Đức tại Việt Nam, ông Bùi Công Thọ đã giới thiệu khái quát về lịch sử và ý nghĩa của học bổng Hessen, mối quan hệ mật thiết giữa Việt Nam và CHLB Đức, đồng thời chúc mừng các bạn sinh viên nhận học bổng và hy vọng học bổng sẽ luôn đồng hành cùng các bạn sinh viên trong những năm tiếp theo.

Trong tổng số 111 sinh viên, học sinh được nhận học bổng Hessen, CHLB Đức năm học 2021 – 2022 đợt này, Trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang có 02 học sinh đó là em Đỗ Đức Thịnh (Lớp Hát Dân ca Quan họ 17) và em Nguyễn Thị Thúy (Lớp Hướng dẫn Du lịch 3 – Lục Ngạn).

Một số hình ảnh tại buổi lễ

 

Trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here