Tổ chức các lớp bồi dưỡng Nghiệp vụ Du lịch, Thể dục thể thao năm 2021 tại huyện Tân Yên

0
37

Căn cứ Kế hoạch số 33/KH-TrVHTTDL, Kế hoạch số 34/KH-TrVHTTDL ngày 24/9/2021 của trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang về việc mở các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Thể dục thể thao và Du lịch, từ ngày 27/9/2021 đến ngày 29/9/2021, nhà trường tổ chức lớp bồi dưỡng Nghiệp vụ Du lịch, từ ngày 01/10/2021 đến ngày 03/10/2021, nhà trường tổ chức lớp bồi dưỡng Nghiệp vụ Thể dục thể thao cho cán bộ quản lý văn hóa cơ sở năm 2021 tại huyện Tân Yên.

Lớp bồi dưỡng Nghiệp vụ Du lịch với mục đích chuẩn hóa về kiến thức, cập nhật và phổ biến các quy định mới về nghiệp vụ du lịch, chương trình phát triển du lịch Bắc Giang đến năm 2020, tầm nhìn 2030, các học viên đã được cung cấp những kiến thức về tiềm năng du lịch của tỉnh Bắc Giang, hiểu biết những kiến thức của ngành trong lĩnh vực văn hóa du lịch nói chung và giá trị văn hóa du lịch của địa phương nói riêng. Những nội dung trong lớp bồi dưỡng đã giúp các học viên là cán bộ văn hóa, các thành viên trong Ban Quản lý di tích lịch sử văn hóa phát huy được năng lực tổ chức và hướng dẫn về các loại hình văn hóa, phát triển ngành du lịch của địa phương.

Thông qua lớp bồi dưỡng Nghiệp vụ thể dục thể thao cho cán bộ quản lý văn hóa cơ sở, đội ngũ cán bộ làm công tác thể dục thể thao ở Phòng Văn hóa – Thông tin, các Câu lạc bộ thể thao, các vận động viên trên địa bàn huyện đã được trang bị những kiến thức, cập nhật những thông tin, những mô hình đào tạo thể thao của một số quốc gia trên thế giới. Đặc biệt, những kiến thức về công tác trọng tài, công tác huấn luyện môn Cầu lông, Bóng chuyền hơi, đẩy gậy, kéo co… được phổ biến rộng rãi đến các thành viên trong các Câu lạc bộ thể thao tại các xã trên địa bàn huyện Tân Yên. Học viên đã có cơ hội được trao đổi, giải đáp những thắc mắc của bản thân về việc phát triển ngành du lịch và thể thao của địa phương.

Kết thúc lớp tập huấn, bà Dương Thị Thủy – Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện Tân Yên gửi lời cảm ơn đến nhà trường, các giáo viên trực tiếp đứng lớp đã trang bị thêm kiến thức, giúp các cán bộ làm công tác văn hóa du lịch, thể dục thể thao tại cơ sở, góp phần phát triển mạnh mẽ và bền vững ngành du lịch và thể thao của huyện nhà.

                                Nguyễn Thị Thoa – Phòng Kế hoạch và Đào tạo

Trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here