Thực hiện nhiệm vụ “kép” vừa đảm bảo công tác dạy học, vừa phòng, chống dịch trong năm học mới

0
298

Đại dịch Covid-19 là cuộc khủng hoảng toàn cầu, tác động tới tất cả các lĩnh vực, trong đó có ngành giáo dục. Những thay đổi không chỉ dừng lại ở những tác động ngắn hạn, Covid-19 còn được xác định sẽ là nhân tố thay đổi cách thức giáo dục trong tương lai. Là ngôi trường đào tạo những chuyên ngành đặc thù, Trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang đang chủ động ứng phó, coi những tác động của đại dịch là một cơ hội để thích ứng, đổi mới trong tình hình mới.

Trong học kỳ II năm học 2020-2021, khi dịch bệnh tại tỉnh Bắc Giang diễn biến phức tạp, học sinh phải nghỉ ở nhà không thể đến trường. Việc dạy và học từ trực tiếp chuyển sang hình thức trực tuyến. Điều này gây ra nhiều khó khăn cho học sinh do không có đầy đủ phương tiện, trang thiết bị phục vụ việc học tập, làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng đào tạo. Nhưng thầy và trò nhà trường đã quyết tâm vượt qua và hoàn thành chương trình đào tạo học kỳ II, năm học 2020-2021 đúng quy định và đảm bảo chất lượng đề ra. Bước vào năm học 2021-2022 với nhiều thách thức, thầy và trò nhà trường đã xác định nhiệm vụ trọng tâm trước mắt là nỗ lực thực hiện nhiệm vụ “kép”: Vừa tích cực phòng chống dịch Covid-19, vừa triển khai hiệu quả các chương trình giáo dục, đảm bảo chất lượng với các yêu cầu cốt lõi.

Ngày 7/9/2021, Trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang đã triển khai đón học sinh quay trở lại trường học. Công tác đảm bảo an toàn trong mùa dịch đối với giáo viên và học sinh được lãnh đạo nhà trường triển khai thực hiện nghiêm túc. Công tác tuyên truyền đảm bảo 5K theo yêu cầu của Bộ Y tế được giáo viên chủ nhiệm tiếp tục truyền tải đến toàn bộ học sinh. Trước mỗi buổi học, cán bộ y tế nhà trường đều tiến hành đo thân nhiệt, sàng lọc những học sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở… có tiếp xúc với các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Yêu cầu 100% cán bộ giáo viên, học sinh đeo khẩu trang và sát khuẩn tay trước khi vào lớp học. Học sinh trong lớp được bố trí chỗ ngồi có khoảng cách 2m, hạn chế tiếp xúc với nhiều người. Các biện pháp nhà trường thực hiện kịp thời và hiệu quả giúp ngăn ngừa sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, đồng thời giảm thiểu việc gián đoạn học tập cũng như bảo vệ giáo viên, người lao động và học sinh nhà trường trước nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

          Năm học 2021-2022 đã bắt đầu, đây là một năm học đầy thách thức, một năm học thể hiện sự quyết tâm của tập thể cán bộ giáo viên, học sinh vượt qua những khó khăn của dịch bệnh để hoàn thành nhiệm vụ của năm học, đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ “kép”: vừa đảm bảo công tác dạy học, vừa phòng, chống dịch.

Nguyễn Thị Thoa – Phòng KH và ĐT

Trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here