Hoạt động Thanh niên tình nguyện Hè 2020

0
3674

Thực hiện kế hoạch số 07-KH/ĐTN ngày 16 tháng 7 năm 2020 của Đoàn trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang về việc tổ chức Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè 2020, từ ngày 20/7 đến ngày 27/7/2020, Đoàn trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang tổ chức chương trình tình nguyện mùa hè mang tên “Mùa hè xanh” tại phường Xương Giang – Thành phố Bắc Giang.

Tình nguyện Hè là hoạt động thường niên của Đoàn trường nhằm hướng tới các hoạt động mang tính cộng đồng với ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Điều đặc biệt của chương trình tình nguyện năm nay là hoạt động tình nguyện cùng với thời điểm cả nước kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2020. Với sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của cấp ủy, lãnh đạo hai đơn vị, chương trình tình nguyện của đoàn trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, mục tiêu đề ra.

Trong chuỗi các hoạt động tổ chức Lễ Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ, đội tình nguyện nhà trường đã cùng đoàn viên thanh niên phường Xương Giang tổ chức thăm hỏi và tặng 03 suất quà cho các thương bệnh binh, vợ Liệt sỹ trên địa bàn phường với tổng số tiền trị giá 1.000.000đ; tổ chức lao động dọn cỏ tại nghĩa trang, Lễ thắp nến tri ân tại nhà bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ phường…

Hoạt động tình nguyện hè 2020 tại phường Xương Giang – Thành phố Bắc Giang là khoảng thời gian quý giá đối với các đội Thanh niên tình nguyện nói riêng và đối với đoàn viên thanh niên nhà trường nói chung. Đây là dịp để cho tuổi trẻ nhà trường có cơ hội được thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ cha ông đi trước đã chiến đấu và hi sinh cho nền độc lập, tự do của dân tộc ngày hôm nay. Với các hoạt động thiết thực và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chương trình tình nguyện đã một lần nữa khẳng định truyền thống uống nước nhớ nguồn và tình cảm tốt đẹp giữa hai đơn vị: Đoàn thanh niên CSHCM nhà trường và đoàn thanh niên CSHCM phường Xương Giang./.

 Một số hình ảnh hoạt động

Đinh Thị Hường – Bí thư Đoàn trường

 

 

 

 

Trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here