LÊ KÝ KẾT HỢP TÁC ĐÀO TẠO TẠI TRƯỜNG TRUNG CẤP VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH BẮC GIANG

0
3490

Đổi mới nội dung chương trình và nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng đào tạo gắn kết nhà trường với doanh nghiệp là nhiệm vụ chiến lược của trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang trong giai đoạn hiện nay và những năm tiếp theo. Đào tạo nguồn nhân lực vừa có nghiệp vụ chuyên môn vừa có kiến thức thực tế đáp ứng yêu cầu của xã hội là điều kiện sống còn đảm bảo sự phát triển và khẳng định thương hiệu của nhà trường.

Với tinh thần ấy, ngày 18/6/2020, trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang đã ký kết hợp tác đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực du lịch khách sạn với công ty cổ phần đầu tư Châu Á – Thái Bình Dương (APEC GROUP).

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Bùi Ngọc Anh – Hiệu trưởng nhà trường. Ông Nguyễn Quang Huy – Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Châu Á – Thái Bình Dương (APEC GROUP); Bà Nguyễn Minh Trang – Trợ lý Chủ tịch HĐQT, phụ trách Học viện Doanh nhân Hạnh phúc; Bà Bùi Anh Thư – Ban trợ lý Chủ tịch HĐQT phụ trách đào tạo và phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực du lịch. Khách mời tham dự buổi ký kết có ông Nguyễn Hồng Phúc, Hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh và các thầy trong BGH, cùng tập thể cán bộ giáo viên của trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang và học sinh cuối khóa của hai nhà trường.

Theo đó, nội dung ký kết nhằm tăng cường và phát triển hợp tác trong lĩnh vực đào tạo ngành Du lịch khách sạn và Quản trị kinh doanh; Cung ứng nguồn nhân lực có chất lượng, đảm bảo chuẩn đầu ra, đáp ứng nhu cầu xã hội trên cơ sở bình đẳng, cùng có lợi và thúc đẩy mối quan hệ đối tác bền vững, tin cậy,  chia sẻ và hiểu biết lẫn nhau.

Lựa chọn trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang để  hợp tác đào tạo tại khu vực tỉnh Bắc Giang, APEC tin tưởng với uy tín và năng lực của nhà trường trên 50 năm, là khởi đầu cho những hợp tác lâu dài và hiệu quả giữa hai đơn vị.

Hai đơn vị đã thống nhất một số nội dung:

Cùng tổ chức đánh giá và xác định nhu cầu, quy mô đào tạo, trình độ đào tạo ngành Du lịch khách sạn và Quản trị kinh doanh. Phối hợp xây dựng, phát triển chương trình và lập kế hoạch theo ngành nghề, trình độ đào tạo.

APEC tiếp nhận và tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, sinh viên Trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang phù hợp với tiêu chí công việc của APEC tham gia thực hành, thực tập, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ của APEC. Đồng thời cử cán bộ, chuyên gia có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm tham gia báo cáo một số chuyên đề về chuyên môn, kỹ năng mềm, kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên và hướng dẫn học sinh, sinh viên thực hành, thực tập, hướng dẫn chuyên đề, khóa luận tốt nghiệp.

Về sử dụng nguồn nhân lực sau đào tạo APEC cam kết: Giới thiệu và tư vấn việc làm cho học sinh, sinh viên sau tốt nghiệp tham gia vào thị trường lao động; Hợp tác, trao đổi thông tin về các vị trí tuyển dụng đối với từng lĩnh vực ngành nghề và trình độ đào tạo; Lập kế hoạch về nhu cầu sử dụng nhân lực qua đào tạo, bố trí việc làm theo Ngành đào tạo cho sinh viên sau tốt nghiệp tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ của APEC để đảm bảo việc làm, thu nhập, cơ hội thăng tiến cho người lao động khi sử dụng.

Sau lễ ký kết, đại diện cho công ty cổ phần đầu tư Châu Á – Thái Bình Dương (APEC GROUP) đã có những chia sẻ về ý nghĩa cuộc đời và con đường thành công, nấc thang phát triển nghề nghiệp trong mảng Du lịch khách sạn,  Kinh doanh và cơ hội nghề nghiệp học bổng từ APEC./.                                

Một số hình ảnh tại buổi ký kết

Ngô Thúy Hiệp – Trưởng phòng Kế hoạch và Đào tạo

 

 

 

Trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here