Đại hội các Liên chi đoàn học sinh, nhiệm kỳ 2019-2020

0
6087

Thực hiện kế hoạch số 02-KH/ĐTN ngày 10/10/2019 của Ban Chấp hành Đoàn trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang, từ ngày 18/10/2019 đến ngày 25/10/2019, các liên chi đoàn học sinh đã tiến hành Đại hội nhiệm kỳ 2019- 2020.

Về dự và chỉ đạo đại hội có sự góp mặt của đồng chí Đinh Thị Hường – Bí thư Đoàn trường; đồng chí Đàm Đức Nam – Phó Bí thư Đoàn trường cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn trường, đại diện giáo viên chủ nhiệm các khối lớp và toàn thể đoàn viên, thanh niên nhà trường.

Đại hội các liên chi đoàn được tổ chức nhằm đánh giá kết quả công tác đoàn và phong trào thanh niên liên chi đoàn nhiệm kỳ 2018 – 2019; xác định mục tiêu, phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2020. Nhìn lại nhiệm kỳ 2018 – 2019, Ban Chấp hành các liên chi đoàn cũng thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế, kiểm điểm nghiêm túc làm rõ nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm. Phát huy sức mạnh của tuổi trẻ nhà trường, xuất phát từ tình hình thực tiễn và những bài học kinh nghiệm rút ra trong nhiệm kỳ vừa qua, liên chi đoàn học sinh các khối lớp cũng đã đề ra phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2020, trọng tâm là: Chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên; Thi đua rèn đức luyện tài, nâng cao ý thức trách nhiệm, quyết tâm thực hiện chuẩn mực của người đoàn viên; Đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện chung sức vì cộng đồng; Xây dựng công tác đoàn vững mạnh… nâng cao chất lượng công tác đoàn và phong trào thanh niên.

Bên cạnh đó, Đại hội cũng thảo luận, trao đổi tập trung vào hai vấn đề trọng tâm liên quan đến đoàn viên thanh niên như “Đoàn viên thanh niên với nhiệm vụ học tập và rèn luyện trong nhà trường”; “Vai trò của đoàn viên trong công tác đoàn và phong trào thanh niên nhà trường”… nhằm tìm ra giải pháp giúp các đoàn viên thanh niên có phương hướng học tập và rèn luyện đạt hiệu quả cao trong năm học 2019 – 2020.

Tại Đại hội các liên chi đoàn nhiệm kỳ 2018 – 2019, đã bầu ra được Ban chấp hành liên chi đoàn nhiệm kỳ 2019 – 2020, là những hạt nhân tiêu biểu cho phong trào đoàn, có phẩm chất đạo đức tốt, có đủ năng lực, trí tuệ, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công tác Đoàn. Mong rằng, trong nhiệm kỳ mới, Đoàn viên thanh niên của các liên Chi đoàn sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò của mình.
Thành công của Đại hội các liên chi đoàn nhiệm kỳ 2019 – 2020 có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần khích lệ động viên đoàn viên, thanh niên đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ tới./.

Một số hình ảnh trong đại hội

Đinh Thị Hường- UV BCH Đoàn trường

Trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here