CHUYÊN MỤC “GIỚI THIỆU SÁCH”

0
5959

Thu Minh xin trân trọng giới thiệu tới quý độc giả cuốn “Vô cùng tàn nhẫn, vô cùng yêu thương” của tác giả Sara Imas.

Sara Imas là hậu duệ của những người Do Thái đã đến định cư lâu đời tại Thượng hải, bà sinh được 3 người con: 2 trai, 1 gái. Sau khi quan hệ Trung Quốc – Israel được xác lập, trước tiếng gọi trở về cố quốc, bà đã từ bỏ cuộc sống phồn hoa ở Thượng Hải và mang những đứa con của mình trở về Israel – nơi người dân đang ngày ngày phải sống giữa khói lửa, chiến tranh, bắt đầu một trải nghiệm giáo dục “xuyên quốc gia” đặc biệt của mình.

Vô cùng tàn nhẫn, vô cùng yêu thương là câu chuyện, những trải nghiệm sống động của một bà mẹ đã nuôi dạy con trong hai nền văn hóa khác nhau: Do Thái và Trung Quốc. Hình ảnh của “bà mẹ Do Thái” này khiến không ít người cho rằng đó là cách giáo dục khá tàn nhẫn, thế nhưng những gì mà bà mang lại cho các con đã thực sự khiến chúng ta mở mang thêm một tầm nhìn mới về cách thể hiện tình yêu thương đối với con cái. Sara Imas đã đúc kết: “Tình yêu đối với con cái của một số cha mẹ Trung Quốc giống như hình tử cung, họ luôn muốn bao bọc lấy chúng trong tình yêu vô điều kiện của mình suốt cuộc đời. Còn tình yêu của các bậc cha mẹ Do Thái đối với con cái thì tựa như hình một đống lửa, tình yêu đó được dằn sâu trong lòng, dưới biểu lộ sắt đá cứng cỏi, họ chỉ làm một ngọn lửa rực sáng, soi rọi con đường phía trước cho con cái, để chúng có thể tự học cách sinh tồn, vươn lên trong cuộc đời”

Cuốn sách như một tấm gương để những bà mẹ như tôi nhìn vào, những lối mòn tư duy, những nhược điểm cố hữu trong cách nuôi dạy con cái mà hàng ngày vẫn đang vấp phải, luôn thôi thúc tôi khát khao học hỏi để tìm ra phương pháp giáo dục thích hợp nhất cho con của mình. Hy vọng rằng, mỗi bậc cha mẹ Việt Nam khi đọc xong cuốn sách này, sẽ rút ra những bài học bổ ích và phù hợp cho quá trình nuôi dưỡng tâm hồn, phát triển nhân cách của con mình

Kính mời các độc giả tìm đọc tại Thư viện các ngày làm việc trong tuần, số đăng ký cá biệt “TH. 5713”.

Lưu Thị Minh – Phòng TC – HC – TH

Trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here