Đoàn trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng Thanh niên (3/2017)

0
3448

Hòa chung không khí thi đua của tuổi trẻ cả nước thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Các cơ quan tỉnh Bắc Giang lần thứ V, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Đoàn trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang đã sôi nổi tham dự và tổ chức chuỗi các hoạt động do đoàn cấp trên phát động.

Ngay từ đầu tháng 3/2017, thực hiện Kế hoạch số 01/KH-ĐTN ngày 01 tháng 3 năm 2017 về việc Tổ chức các hoạt động chào mừng tháng Thanh niên do Đoàn Thanh niên các cơ quan tỉnh phát động, BCH đoàn trường đã nghiêm túc xây dựng kế hoạch để cụ thể hóa nhiệm vụ công tác đoàn trong tháng Thanh niên. Với tinh thần đoàn kết, xung kích, trách nhiệm, hiệu quả, đặt phương châm “Tất cả vì ý nghĩa của phong trào đoàn toàn khối”, các hoạt động diễn ra sôi nổi với nội dung phong phú và mang ý nghĩa nhân văn cao.

Từ ngày 13/3/2017 đến ngày 19/3/2017, cùng với Cụm thi đua số 06 – Cụm trường học trực thuộc Đoàn TN Các cơ quan tỉnh Bắc Giang, đoàn viên  của đoàn trường đã tham gia Giải bóng đá cán bộ đoàn năm 2017, chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017). Trên tinh thần giao lưu, đoàn kết, giải đấu đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia và cổ vũ tinh thần, góp phần nâng cao hơn nữa phong trào rèn luyện thể dục, thể thao và cũng là một tiêu chí để hoàn thiện hình ảnh người cán bộ đoàn trong giai đoạn mới.

       Sáng ngày 25/3/2016, nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng, 03 đoàn viên của đoàn trường và 01 cán bộ, viên chức nhà trường đã tham gia chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng đoàn viên”. Chương trình mang giá trị nhân văn sâu sắc đã thu hút đông đảo đoàn viên, cán bộ viên chức tham gia với tổng số 150 đơn vị máu. Đây cũng là hoạt động thường niên cấp Đoàn TN Các Cơ quan tỉnh Bắc Giang và đoàn trường là một trong những đơn vị luôn đi đầu hưởng ứng.

       Trong năm 2017, trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang được Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang chọn là đơn vị giúp đỡ nhân dân xã Phi Mô, huyện Lạng Giang xây dựng nông thôn mới, nòng cốt là giúp nhân dân phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao. Là một trong những đơn vị tiên phong, xung kích trong việc thực hiện các nhiệm vụ chung của nhà trường, được sự đồng ý của cấp ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, sáng ngày 26/3/2017, Đoàn trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang đã tổ chức thực hiện Công trình thanh niên tại địa bàn xã Phi Mô, huyện Lạng Giang. Theo như nội dung công trình thanh niên đã đăng ký với đoàn cấp trên, chương trình tình nguyện của đoàn trường là tập trung thực hiện tiêu chí giúp đỡ nhân dân tại đây giải quyết vấn đề cấp thiết về môi trường, giao thông. Hoạt động có sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên của 2 đơn vị: Đoàn trường và đoàn xã Phi Mô. Tổng kết chương trình tình nguyện, đồng chí Dương Đức Hạnh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Phi Mô đã khẳng định “Hoạt động tình nguyện thực hiện công trình thanh niên của Đoàn trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với cán bộ và nhân dân xã Phi Mô trong thời điểm hiện nay khi mà chỉ còn 4 tháng nữa là xã Phi Mô cán đích đạt tiêu chuẩn nông thôn mới. Chương trình đã góp phần tích cực giúp địa phương thực hiện tiêu chí thứ 17 – tiêu chí về xây dựng và hoàn thiện đường giao thông nông thôn đạt chuẩn”. Cũng trong chương trình, đoàn viên, thanh niên của hai đơn vị đã đến thăm di tích lịch sử, đền chùa tại địa phương, thắp hương tưởng nhớ anh hùng liệt sĩ đã hi sinh cho quê hương. Hoạt động tình nguyện tại xã Phi Mô, huyện Lạng Giang không chỉ tạo cơ hội cho đoàn viên được giao lưu, trải nghiệm thực tiễn mà còn góp phần giáo dục truyền thống đạo đức cho thế hệ trẻ, bồi đắp thêm lòng tự hào, tình yêu quê hương đất nước.

 

       Những hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên của đoàn trường hưởng ứng Kế  hoạch tháng Thanh niên năm 2017 của Đoàn TN Các Cơ quan tỉnh Bắc Giang đã góp phần vào thành công chung trong nhiệm vụ công tác đoàn chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Mong rằng trong thời gian tới, đoàn viên, thanh niên trong toàn khối sẽ có nhiều hoạt động chung hơn nữa nhằm tạo ra sân chơi bổ ích và cơ hội giao lưu, học hỏi ý nghĩa, thúc đẩy phong trào công tác đoàn ngày càng vững mạnh./.

       Giáp Thị Lan

Trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here