Phong trào “Học sinh 3 rèn luyện”- động lực nâng cao chất lượng công tác Đoàn

0
662

      Phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” được triển khai với mục đích tạo môi trường cho học sinh, sinh viên các trường Trung cấp tích cực học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề, đồng thời góp phần định hướng nghề nghiệp cho học sinh lập thân, lập nghiệp trong tương lai.

        Với mục tiêu giáo dục lòng yêu nghề, nâng cao nhận thức, khích lệ tinh thần yêu thích, ham học hỏi, phát huy tính sáng tạo, khả năng chủ động tìm hiểu đối với ngành nghề được đào tạo, phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” do Trung ương Đoàn phát động và được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn triển khai, hướng dẫn đến các Đoàn trường Trung cấp, chính là hoạt động tạo môi trường để học sinh các trường nghề tích cực học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề, khẳng định chất lượng đào tạo của các trường, đồng thời góp phần định hướng nghề nghiệp cho thanh thiếu niên Bắc Giang. 

        Trong những năm học qua, học sinh nhà trường đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu, tự rèn luyện để thực hiện tốt các tiêu chí rèn luyện đề ra:

       Một là rèn luyện đạo đức tác phong thông qua việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phấn đấu đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”, có ý thức chấp hành pháp luật, tôn trọng kỉ luật.

        Hai là rèn luyện kiến thức, tay nghề thông qua học tập, nghiên cứu, tham gia các cuộc thi học thuật, tay nghề, học sinh giỏi nghề…

        Ba là rèn luyện kĩ năng, thái độ nghề nghiệp trong công tác Đoàn, các hoạt động tình nguyện, giáo dục truyền thống, trang bị kĩ năng thực hành xã hội và tác phong nghề nghiệp phù hợp.

        Từ việc làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức các phong trào hoạt động, kết hợp tổ chức cho học sinh đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện”, số lượng và chất lượng học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” ngày càng tăng lên theo từng năm học. Trong năm học 2017 – 2018, Đoàn trường có 05 học sinh đạt danh hiệu học sinh 3 rèn luyện cấp trường; 02 học sinh đạt danh hiệu học sinh 3 rèn luyện cấp Tỉnh Đoàn và vinh dự hơn, em Nguyễn Thị Hoa Lệ, học sinh của nhà trường là một trong 13 học sinh vinh dự được nhận danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” cấp Trung ương và cũng là học sinh duy nhất của tỉnh Bắc Giang đạt danh hiệu này. Với thành tích đạt được: 03 năm liền là học sinh xuất sắc và 3 năm liền đạt danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” cấp trường, 02 năm liền đạt danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” cấp tỉnh và luôn đi đầu trong các hoạt động xã hội, phong trào thanh niên tình nguyện, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của trường….

        Với những cách làm hiệu quả, trong những năm qua, phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” của nhà trường đã đạt được nhiều hiệu quả tích cực, đi vào thực chất, thực sự trở thành kim chỉ nam cho hoạt động Đoàn. Phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” tiếp tục là hoạt động tạo môi trường giúp học sinh, sinh viên tích cực học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề, khẳng định chất lượng đào tạo của các trường, hình thành lực lượng lao động có trình độ cao, có đạo đức tốt góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh.

        Đinh Thị Hường – Bí thư Đoàn trường

        Học sinh Nguyễn Thị Hoa Lệ trong Lễ Tuyên dương

Trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here