Những dấu ấn năm 2018

0
466

      Thời khắc giao mùa, gác lại những bộn bề, hối hả của công việc, cùng đón chào mùa xuân mới và nhìn lại một năm với những dấu ấn của thành công và đâu đó, có những trăn trở về những điều chưa thực sự trọn vẹn, cần thêm sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể nhà trường để bước sang năm mới Kỷ Hợi 2019 với nhiều thành công mới.

        Năm 2018, một năm để lại nhiều dấu ấn với thầy và trò nhà trường trên tất cả các phương diện.

        1. Nhà trường tiếp tục được UBND tỉnh giao trọng trách đào tạo năng khiếu văn hóa, thể thao và du lịch trình độ trung cấp trong bối cảnh nhiều trường Trung cấp, cao đẳng trên cả nước đã, đang và sẽ sáp nhập theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII). Việc đứng độc lập là một trường Trung cấp đào tạo đặc thù năng khiếu dành tặng thầy và trò nhà trường một không gian riêng để sáng tạo, cống hiến và khẳng định bản thân mình.

        2. Nhiệm vụ quan trọng có ý nghĩa quyết định sự tồn tại và phát triển của nhà trường là công tác tuyển sinh được Cấp ủy, Ban Giám hiệu chủ động, tập thể cán bộ viên chức nhà trường đoàn kết, từng bước tháo gỡ khó khăn, kết quả rất đáng khích lệ. Năm 2018, nhà trường tuyển sinh học sinh Trung cấp hệ chính quy đạt, vượt chỉ tiêu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao.

        3. Năm 2018 là một năm ghi nhận sự nỗ lực, đoàn kết của tập thể nhà trường trên tất cả các “mặt trận”: Chi bộ đảng đạt trong sạch vững mạnh; Công  đoàn đạt vững mạnh, được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Đoàn Thanh niên đạt vững mạnh xuất sắc đứng đầu cụm thi đua; Nhà trường được nhận Cờ Thi đua hạng Nhì của UBND tỉnh, Cờ Thi đua của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. 

        4. Học sinh chuyên ngành Mỹ thuật tham gia triển lãm mỹ thuật học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật toàn quốc, đạt thành tích cao với một giải nhất, một giải nhì và là trường đạt giải thưởng cao nhất khối các trường trung cấp trên toàn quốc.

       5. Là trường đặc thù đào tạo năng khiếu nghệ thuật, bên cạnh nhiệm vụ đào tạo, hoạt động thực hành biểu diễn được đặc biệt quan tâm. Năm 2018, nhà trường được giao xây dựng và thực hiện các chương trình nghệ thuật phục vụ nhiệm vụ chính trị như: Lễ kỷ niệm Khởi nghĩa Yên Thế; lễ Kỷ niệm 70 năm Bác Hồ ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc; định hướng danh mục sản phẩm chủ lực ngành văn hóa – mỗi xã một sản phẩm; Hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch; Lễ xuất quân Đoàn Thể thao Bắc Giang tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc… Những chương trình nghệ thuật nghiêm túc, chất lượng đã tạo niềm tin đối với Đảng bộ, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành và nhân dân trong tỉnh.

        6. Công tác an ninh trật tự trong trường được đảm bảo, không để xảy ra tình trạng mất trật tự an ninh an toàn cơ quan, công tác phòng chống cháy nổ được thực hiện tốt. Thủ trưởng đơn vị được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

        Năm 2018, nhà trường hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ chính trị. Với những nỗ lực bền bỉ của tập thể cán bộ viên chức nhà trường, những thành quả đáng khích lệ ấy khép lại năm 2018 nhiều dấu ấn, mở ra một năm mới 2019 với nhiều cơ hội và thách thức.

        Để có được những thành công hơn nữa trong năm 2019, nhà trường cần tiếp tục phát huy những thế mạnh của một trường đào tạo đặc thù năng khiếu văn hóa, thể thao và du lịch. Bên cạnh đó, tập thể nhà trường cũng cần khắc phục một vài hạn chế như: Một bộ phận cán bộ, viên chức trong cơ quan trên cương vị công tác chưa thực sự chủ động, gương mẫu và trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ được giao; Một bộ phận học sinh chưa có ý thức vươn lên trong rèn luyện đạo đức lối sống và học tập, thực hiện chưa nghiêm túc nhiệm vụ học sinh./.

           Phan Đình Oánh – Trưởng Ban Biên tập

 

Trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here